Chiếu rồng đá | Chiếu rồng bằng đá đẹp

 

Tại các nơi thờ cúng linh thiêng như đền, chùa, chiếu rồng đá trước gian thờ chính giữa có lối lên xuống hai bên bằng các bậc thềm là không thể thiếu. Đây không chỉ là sản phẩm mang tính phong thủy mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ cao. Chiếu rồng đá tại làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình đã nổi tiếng xưa nay với những xưởng chế tác đá chuyên nghiệp về đồ thờ bằng đá như cây hương đá, bát hương đá, đèn đá, cuốn thư đá…

1. Đặc điểm của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá trước hết được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với kích thước đa dạng. Chất lượng đá tự nhiên thường tốt, đá sạch, không bị rạn nứt ảnh hưởng tới độ bền của chiếu rồng. Thông thường, loại đá được dùng làm chiếu rồng là đá xanh hoặc đá đen Ninh Bình bởi chung có màu sắc mang hướng tâm linh cao. Đá được khai thác thủ công không dùng bom, mìn nên còn nguyên khối, phù hợp cho việc chế tác.

Họa tiết rồng được khắc trên chiếu rồng mang ý nghĩa là một linh vật tâm linh. Rồng có sức mạnh phi thường giúp bảo vệ cho đền, chùa và lăng mộ khỏi thế lực đen tối.

2. Ý nghĩa chiếu rồng đá

Chiếu rồng thường được đặt ở trước cửa các công trình kiến trúc tâm linh. Nó được đặt giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng một phần hướng lên trời. Đây là sản phẩm trước hết mang giá trị nghệ thuật cao. Những hoa văn chạm khắc rất tinh tế và tỉ mỉ. Ngoài làm đẹp, nó còn mang ý nghĩa phong thủy với tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà ma, vong linh xấu.

Chiếu rồng đá tại làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình đã nổi tiếng xưa nay với những xưởng chế tác đá chuyên nghiệp về đồ thờ bằng đá như cây hương đá, bát hương đá, đèn đá, cuốn thư đá.

3. Mua chiếu rồng đá tại Công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình hân hạnh là cơ sở chế tạo chiếu rồng đá bậc nhất của Ninh Bình với những thợ xưởng chuyên nghiệp luôn học hỏi, sáng tạo không ngừng. Sản phẩm của NBStone làm ra luôn được khách hàng hài lòng với mẫu mã cũng như chất lượng và giá thành.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về chiếu rồng đá hay các công trình về đá khác như: cuốn thư đá, cột đá, lư hương đá, bát hương đá, đèn đá... hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: