lăng mộ đá - lăng mộ đá Ninh Bình

 

Xây dựng lăng mộ dòng họ từ lâu đã trở thành truyền thống của con người Việt Nam. Lăng mộ đá không chỉ thể hiện tấm lòng của con cháu mà còn giúp phần mộ gia tiên có tính thẩm mỹ cao hơn. Ngày nay, mẫu lăng mộ dòng họ đã ngày càng đa dạng hơn theo nhu cầu của nhiều gia đình Việt.

1. Chất liệu lăng mộ dòng họ

Đúng như tên gọi của nó, lăng mộ đá được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Ưu điểm của đá tự nhiên là vô cùng đa dạng phù hợp cho việc chế tác lăng mộ. Đá tự nhiên được hình thành hàng nghìn năm trong lòng đất mang tới một độ cứng và chắc cho việc xây lăng mộ. Tuy nhiên, nó lại có độ mềm dẻo vừa đủ để người gia công có thể khắc họa trên đá nguyên khối. Ngoài ra, đá có độ đồng màu và độ bền cao. Bởi vậy, gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xây lăng mộ đá dòng họ.

2. Ý nghĩa lăng mộ đá

Lăng mộ đá là nơi linh thiêng, kết nối tâm linh giữa người đã khuất và những người ở lại. Nó còn là cách mà con cháu gia tiên thể hiện lòng thành với họ cũng như các vị thần tại mộ ông bà tổ tiên. Bởi vậy, lăng mộ được bày trí rất cần thận, đầy đủ các bộ phận.

Trước hết, lăng mộ luôn xuất hiện cùng với đèn đá, cuốn thư đá, lan can đá. Chúng giúp bảo vệ cho ngôi mộ của người đã khuất tránh được những điềm xấu. Điểm nhấn của khu lăng mộ đá đó chính là ngôi lăng thờ lớn ở cuối lăng mộ thể hiện sự uy nghi cho cả khu lăng mộ lớn. Việc sử dụng lăng mộ giúp mang lại phước lành cho tương lai con cháu. Theo tâm linh, lăng mộ đá phù hợp theo phong thủy người đã mất sẽ giúp họ có cuộc sống ở thế giới bên kia tốt lành.

3. Kích thước lăng mộ đá

Lăng mộ đá trước hết được làm theo kích thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban được cho là “số đỏ” để phong thủy xây lăng mộ tốt hơn. Những con số giúp bạn xây lăng mộ đó là:

  • 67: mang ý nghĩa chỉ quan vận tốt, đăng khoa, thi cử đỗ đạt.

  • 68: mang ý nghĩa thu hoạch nhiều lợi ích, hạ sinh quý tử

  • 86: mang ý nghĩa tài trí, hưởng lộc từ trời.

  • 89: mang ý nghĩa hòa hợp mỹ mãn, gia tăng phúc lộc./p>

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều con số về kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Những mẫu lăng mộ đá tại NBstone vô cùng đa dạng, nổi bật với các chất liệu như đá cẩm thạch, đá trắng, đá xanh...Nếu có nhu cầu về lăng mộ đá và các sản phẩm mộ đá, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: