Mẫu thiết kế mộ đá tam sơn mỹ nghệ đẹp

Từ lâu, việc xây dựng lăng mộ cho tổ tiên đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm lưng của người dân Việt. Có rất nhiều mẫu mộ đá được sử dụng như mộ đá tròn, mộ đá hoa cương, mộ đá tam sơn,... Vậy mộ đá tam sơn là gì? Cùng theo dõi phía sau để tìm được câu trả lời.

Tìm hiểu mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn hay còn được gọi là mộ đá không mái. Đây là một kiểu mộ có kích thước nhỏ, gọn gàng, đơn giản. Nếu so với những mẫu mộ đá có mái hay mộ đá tháp thì mộ đá tam sơn đơn giản hơn rất nhiều. 

Dù cho có đơn giản hơn những mẫu mộ đá khác, nhưng dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân thì mộ đá tam sơn vẫn mang nét đẹp riêng của nó. Trên mộ đá tam sơn được chạm khắc những hoa văn rồng, phượng, tứ linh,... Chính bởi những hoa văn chạm khắc tinh đó mà mộ đá hoa sơn được đánh giá rất cao và được nhiều gia chủ lựa chọn.

Cấu tạo mộ đá tam sơn

Với nguyên liệu được làm từ đá tự nhiên nên độ bền của mộ đá tam sơn rất cao. Các họa tiết được chạm khắc trên mộ đá bởi các nghệ nhân đều mang nét đẹp văn hóa của người dân Việt. 

Cấu tạo của mộ đá không mái gồm 3 phần chính:

+ Phần đế: bao gồm lớp đá thước và lớp đá bệ chạm sen cách điệu kích thước từ 127×81(cm) đến 175×107(cm)

+ Phần thân là kết cấu khung, thường chạm khắc chữ thọ và rồng phượng...

+ Phần trên cùng là ban thờ và bài vị, thường chạm khắc hình cánh sen cách điệu.

Phần bài vị được thiết kế khá đơn giản, trên bài vị được chạm khắc tên tuổi của người đã khuất, hai bên sườn được chạm khắc thêm hoa văn rồng phượng. 

Khi xây dựng mộ đá tam sơn, không chỉ có lựa chọn vị trí đặt mộ, kiểu dáng và còn phải lựa chọn kích thước phù hợp. Lựa chọn kích thước cho mộ đá cũng giữ một vị trí rất quan trọng trong văn hóa tâm linh phong thủy của người Việt Nam. Cũng như những ngôi mộ khác, mộ đá tam sơn cũng lựa chọn kích thước theo chuẩn thước Lỗ Ban.

Một số kích thước mộ đá tam sơn theo chuẩn thước Lỗ Ban:

69cm x 107cm                 89cm x 147cm

81cm x 127cm                107cm x 167cm

89cm x133cm                 107cm x 173cm

Cơ sở cung cấp mẫu mộ đá tam sơn đẹp, uy tín

Chính bởi thiết kế đơn giản và kích thước nhỏ nên mộ đá tam sơn có chi phí thấp hơn so với những mẫu mộ đá khác. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, tự hào cung cấp cho bạn các mẫu mộ đá tam sơn đẹp với chất lượng tốt nhất. Giá thành hợp lý mà vẫn không đánh mất đi vẻ đẹp giản dị vốn có của mộ đá tam sơn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mộ đá tam sơn hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế những mẫu mộ đá đẹp và phù hợp nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: