Mẫu thiết kế mộ đá tròn mỹ nghệ đẹp - XNK Ninh Bình

Khi nhắc đến mộ đá, chắc hẳn hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu mỗi người là ngôi mộ hình chữ nhật. Tuy nhiên, ngoài những mẫu mộ đá hình chữ nhật ra có rất nhiều mẫu mộ đá hình khác như: mộ đá tròn, mộ đá lục lăng,... Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mộ đá tròn và ý nghĩa phong thủy gì ẩn sau những ngôi mộ đá tròn.

Ý nghĩa phong thủy mộ đá tròn

Có thể bạn không biết những mẫu mộ đá tròn cũng nhận được rất nhiều sự chú ý không kém gì những mẫu mộ đá khác. Vậy tại sao mộ đá tròn lại được nhiều người chú ý như vậy? Ắt hẳn là bởi ý nghĩa phong thủy ẩn sau nó rồi. 

Mộ đá vốn mang trong nó rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Mang vẻ đẹp tượng trưng cho văn hóa tâm linh của người dân Việt. Khi xây dựng lăng mộ đá cho tổ tiên, việc thể hiện đầu tiên chính là sự hiếu thuận, nhớ ơn của con cháu với tổ tiên đã khuất. Tiếp theo đó xây dựng mộ đá cũng là cầu mong một cho sự thịnh vượng và may mắn. 

Khác với những mẫu mộ đá khác, mộ đá tròn mang một ý nghĩa rất khác biệt. Theo quan niệm của cha ông ta, hình tròn là tượng trưng cho sự đầy đặn, vẹn toàn. Mà những ngôi mộ đá tròn nhận thấy cũng hút được nhiều sinh khí đất tròn hơn so với những mẫu mộ đá khác. Từ đó mộ tròn mang đến ý nghĩa cho sự vẹn toàn, biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở của thế hệ tiếp phía sau. 

Những mẫu mộ đá tròn thường không xác định được đầu đuôi, chính vì vậy nếu gia chủ có vị trí đặt mộ không tốt có thể suy nghĩ đến lựa chọn mẫu mộ đá này. 

Đặc điểm mộ đá tròn

Mộ tròn đá được xây bằng cách kết hợp nhiều phiến đá với nhau. Căn cứ vào kích thước được lựa chọn mà số phiến đá này có thể được dao động từ 2 đến 4 phiến đá hoặc có thể hơn nếu diện tích xây dựng lớn. Phần nắp được thiết kế là một tấm đá tròn có lỗ để làm lỗ thông thiên cho ngôi mộ. Và phần bài vị được chạm khắc tên của người đã khuất. 

Mộ đá tròn tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề rát cao mới có thể thực hiện được. Bởi một sai lệch nhỏ về kích thước cũng khiến cho việc lắp đặt trở nên khó khăn. 

Kích thước mộ đá tròn hợp phong thủy

Cũng giống những mẫu mộ đá khác, mộ đá tròn xây dựng cũng cần đáp ứng được những yêu cầu về kích thước chuẩn thước phong thủy Lỗ Ban.

Các đường kính thường được chọn là 127, 133, 155, 167, 176,… 

Đơn vị cung cấp mộ đá tròn đẹp

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên chế tác thiết kế các mẫu mộ tròn đẹp bằng đá khối, lắp đặt toàn quốc trọn gói giá rẻ. Với kinh nghiệm trên 10 năm thiết kế và thi công lăng mộ đá, mộ đá đẹp chúng tôi luôn tự tin sẽ tạo ra những sản phẩm mộ đá đẹp nhất, phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng

Nếu có nhu cầu về mộ đá, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí và chọn mua được những mẫu mộ đá đẹp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: