Chó đá cổ

Mã sản phẩm: NBC-CHOD04

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Chó đá được dựng lên vì thế. Ở làng quê miền Bắc Việt Nam, trước cổng làng bao giờ cũng có một con chó đá để bảo vệ cả làng..
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giá niêm yết mang tính chất tham khảo. Liên hệ để được tư vấn chi tiết

Chó đá được dựng lên vì thế. Ở làng quê miền Bắc Việt Nam, trước cổng làng bao giờ cũng có một con chó đá để bảo vệ cả làng, trước cổng đình bao giờ cũng có chó đá, và trước cổng nhà hay ở ngoài đầu hồi, ngoài cửa nhà cũng thường có chó đá ngồi trước canh giữ cho gia chủ. Những con chó đá này hình dạng thay đổi, cao khoảng từ nửa thước tới một thước, thường là những tảng đá được khắc đẽo rõ ràng oai vệ, nhưng có khi chỉ là một khối đá đặt nghiêng theo dáng một con chó đang ở thế ngồi canh giữ.

Mẫu chó đá cổ thời Lý

Cụ Chu và con chó đá mới mua về. 
 
Cụ Chu nhớ lại: "Hai con chó đá đều được thợ giỏi đục đẽo rất đẹp. Mỗi con cao khoảng 80cm, được làm từ khối đá xanh. Ở cổ được đục đẽo hình lục lạc và đều có hình thù rất dữ tợn. Tuy nhiên, thời kỳ những năm chống thực dân Pháp, một con bị đập vỡ để nung vôi. Chỉ còn lại một con trấn yểm ở cổng đông". Từ khi một con chó đá bị nung vôi, dân làng Phục Lễ phải chịu không biết bao nhiêu tai ương. Nhưng mãi đến năm 2010, khi con chó đá cuối cùng ở cổng đông bị mất trộm thì mọi chuyện mới trở nên u ám mà không ai dám nói ra.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: