Mẫu Bia Đá NBBD-10

Mã sản phẩm: NBBD-10

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Mẫu bia mộ đá bằng đá 100% tự nhiên nguyên khối được chế tác tỉ mỉ chi tiết theo yêu cầu của khách hàng có nhu cầu. Đảm bảo uy tín và chất lượng phục vụ !

chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giá niêm yết mang tính chất tham khảo. Liên hệ để được tư vấn chi tiết

Mẫu bia đá NBBD-10

Tìm hiểu về sản phẩm bia đá

Bia mộ bằng đá hay còn gọi là bia đá là sản phẩm có hình dạng phiến dẹt dùng để thờ người đã khuất tại các ngôi mộ, lăng mộ đá, tổ tiên ông bà. Bia mộ đá đã xuất hiện từ rất lâu khi mà chúng chưa được hoàn thiện từ các dòng đá mỹ nghệ mà chỉ đơn thuần là các tảng đá thông thường. Không chỉ vậy, bia bằng đá cũng mang ý nghĩa giới thiệu, ghi lại lịch sử của một công trình kiến trúc hay công trình nghệ thuật nào đó. Bởi vậy, kích thước bia bằng đá cũng rất đa dạng và phổ biến nhất là kích thước bia mộ 18x22cm hoặc 22x25cm. Kích thước bia mộ đá chuẩn với chiều rộng ngang đế là 109 cao đế 25cm, thân bia đá rộng 89x127cm, chiều cao từ đế tới chóp bia là 150cm.

Ý nghĩa của bia đá nghệ thuật

Trước hết, bia đá mang giá trị nghệ thuật vô cùng to lớn. Ngay ở hệ thống bia bằng đá của Việt Nam, ta có thể thấy những dia sản văn hóa gắn kết giữa quá khứ và hiện tại. Cũng vì lý do đó,  nó luôn được con người chế tác thật hoàn hảo, để mỗi khi nhìn vào, người ta sẽ luôn tưởng nhớ, ghi công người nào đó, công trình kiến trúc nào đó hoặc có thể đơn giản chỉ là một câu chuyện có ý nghĩa to lớn.

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, bia mộ đá hay bia đá cũng có giá trị nội dung. Trên bia mộ đá luôn được khắc những dòng chữ dùng để khuyến khích hiền tài, ngăn ngừa kẻ ác, góp phần làm hiền tài nảy nớ, bền vững, tưởng nhớ người đã khuất. Bởi vậy, khi ghi thông tin lên bia mộ đá, người ta luôn phải chú trọng từng chi tiết. Nếu bia dùng để đặt nơi lăng mộ đá dòng họ thì cần nhận diện được đó là mộ của ai, năm sinh năm mất để con cháu đi thăm mộ có thể nhận biết dễ hơn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin như trên thì người ta sẽ giao cho đơn vị chế tác để tiến hành khắc các thông tin người đã mất lên bia đá ,hoặc vật liệu thay thế bất kỳ nhưng tốt nhất bia mộ nên làm bằng bia đá vì bia đá sẽ bền và đẹp hơn các vật liệu còn lại. Đồng thời, để tăng giá trị của bia đá, quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu bia đẹp nhất tại Ninh Bình Stone:

mau-bia-da-nbbd-16

Mẫu bia đá NBBD-16

mau-bia-da-nbbd-15

Mẫu bia mộ đá NBBD-15

mau-bia-da-nbbd-11

Mẫu bia mộ đá NBBD-11

mau-bia-da-nbbd-10

Mẫu bia mộ đá NBBD-10

mau-bia-da-nbbd-09

Mẫu bia mộ đá NBBD-09

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: