5 thế núi đẹp trong thiết kế hòn non bộ

Hạnh Nguyễn 06/08/2018

Hòn non bộ là tác phẩm nghệ thuật phục dựng được tạo nên từ bàn tay của con người, đó là sự kết hợp của nghệ thuật kiến trúc và hội họa. Hòn non bộ chỉ thực sự đẹp khi có một bố cục vững vàng.

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Để thiết kế được một hòn non bộ đẹp mắt và hấp dẫn chắc chắn cần đến sự tư vấn về thế/ dáng núi của hòn non bộ. Sau đây là 5 dáng núi đẹp thường thấy trong các thiết kế hòn non bộ theo phong thủy:

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Thế núi độc phong

Thế núi độc phong là chỉ có duy nhất một ngọn núi đứng đơn độc mà không hề có sự xuất hiện của các ngọn núi khác bên cạnh, cũng không có gò, đồi xung quanh. Thế núi đơn này phải cao và hiểm trở tạo sự ngạo nghễ, như anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, không biết kiêng sợ một ai. Đây là thế núi mang phong cách mạnh mẽ và ấn tượng.

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Thế song phong

Thế núi song phong là thế núi có hai ngọn trong bồn hoặc trong một bể cạn, thế núi này là sự kết hợp của hai ngọn kề nhau có vị trí gần như ngang bằng. Đối với 2 ngọn cùng vút lên được gọi là song phong, nếu ngọn núi cao hơn nghiêng về bên núi thấp thì nó mang một tên khác là phu thê, phụ tử.

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Thế kỳ phong

Thế núi này thường đứng biệt lập ra một nơi khác, bỏ xa các ngọn núi nhỏ khác. Thế cao hơn hẳn và tạo vẻ kỳ bí gây tò mò cho người thưởng ngoạn. Thế núi kỳ phong dạng che chở, cao vút tận mây, so sánh với những ngọn núi hay đồi gần đó thì chiều rộng và chiều cao cách xa một trời một vực. Thế núi này hay đặt trong góc vườn hay sân rộng mới đúng vị thế.

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Thế đa phong

Thế núi này thường có trên 2 ngọn, 3 ngọn, 4 ngọn… nối tiếp nhau tạo thành thế trường sơn. Những ngọn núi này tạo nên nhiều tầng, lớp với những độ cao khác nhau. Tuy nhiên, ở thế này phải có một núi chủ, dù đặt ở vị trí nào cũng được.

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Thế cương lĩnh

Thế cương lĩnh là thế núi thấp, núi già, ngọn bằng và xung quanh có nhiều đồi trọc. Trong thế núi này chúng ta kiến tạo được nhiều sông suối, ao hồ, đường mòn khúc khuỷu quanh co, tạo thành nhiều cảnh trí lạ, đẹp.

Ảnh minh họa  mẫu hòn non bộ đẹp

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu hòn non bộ đẹp theo phong thủy, nhận đặt hàng theo yêu cầu của từng khách hàng. Tại đây, đối với mỗi công trình hòn non bộ, cần một khoảng thời gian để người thiết kế trao đổi trực tiếp với gia chủ về các thế núi, màu sắc đá để làm nên những mẫu sản phẩm phù hợp nhất. Nếu quý vị có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN