Mách bạn cách đặt tỳ hưu đúng cách để rước lộc vào nhà

Hạnh Nguyễn 31/08/2018

Nói đến tác dụng của Tỳ Hưu theo phong thủy thì hầu như ai cũng biết, tuy nhiên để đặt Tỳ Hưu đúng cách nhằm rước tài lộc vào nhà thì không phải ai cũng am hiểu.

Theo TS. Nguyễn Văn Vịnh, chuyên gia phong thuỷ, Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Đối với linh vật Tỳ Hưu, người ta phải làm lễ khai quang mở mắt cho chúng với mục đích nhằm xác nhận mối quan hệ giữa gia chủ và linh vật”.

Ngoài ra, một số lưu ý khi đặt Tỳ Hưu đó là đầu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Cần xem ngày giờ tốt để đặt.

Đối với việc mang Tỳ Hưu trên người như đeo vòng cổ, vòng tay hoặc nhẫn Tỳ Hưu thì tối kỵ việc sờ tay hoặc để người khác sờ tay vào mắt, miệng, lưỡi và răng của Tỳ Hưu. Điều này sẽ làm mờ mắt, mòn răng, khiến Tỳ Hưu không biết đón nhận khí hữu ích cho tiền tài của chủ nhà.

Tỳ Hưu là một trong những loại linh vật được đánh giá tiêu biểu và được hiểu là một loại mãnh thú hung hãn nhưng mang lại những điều tốt lành cho con người. Chính vì thế người ta thường đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà để chiêu tài phát lộc.

Tượng Tỳ Hưu có thể được làm từ nhiều vật liệu, tuy nhiên, tượng bằng đá vẫn là phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng vì sản phẩm có độ bền cao và giá trị thẩm mỹ lớn. Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng linh vật này với nhiều tác dụng như:

+ Trấn yểm: Theo quan niệm về phong thủy, tại các hướng hội tụ nhiều luồng khí không tốt thì gia chủ nên đặt Tỳ Hưu để trấn. Vì vậy linh vật này được coi như vật bảo hộ quý giá cho cả gia đình.

+ Chiêu tài: Con người xưa truyền tai nhau Tỳ Hưu là con vật không có hậu môn, ăn vào mà không nhả ra, giống như việc thu nạp tài lộc mà không để thất thoát ra bên ngoài. Vì vậy, chúng được sử dụng như một vật để chiêu tài lộc trong phong thủy. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh thường sử dụng Tỳ Hưu để “hút” tài lộc.

+ Hóa giải ngũ hoàng đại sát: Đây là một sát tinh xấu mang đến những điều bất lợi cho gia chủ như ốm đau, bệnh tật hay làm ăn thất bát. Cách giải quyết tốt nhất cho điều này chính là sử dụng Tỳ Hưu để hóa giải chúng.

Ảnh cặp Tỳ Hưu chất liệu đá xanh rêu nguyên khối tại Đồi pháo thủ, khu 6 phường Đáp Cầu, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Ninh Binh Stone chuyên cung cấp các mẫu Tỳ Hưu đá đẹp với đa dạng về mẫu mã, kích thước và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tựu chung một đặc điểm đó là đều được chế tác nguyên khối từ đá tự nhiên khai thác tại các mỏ đá ở Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định và một số tỉnh thành khác trên cả nước. 

Qua bàn tay khéo léo cùng khối óc sáng tạo của người nghệ nhân Ninh Vân, những phiến đá thô sơ có thể tạo nên những bức tượng hữu hình, nghệ thuật và độc đáo.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua Tỳ Hưu bằng đá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN