"bật mí" bí quyết chọn mộ đá tốt

Admin 07/12/2017

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn mộ đá cho gia tiên? Bạn không biết màu sắc, kích thước mộ đá như thế nào là hợp phong thủy? Công ty Cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ tiết lộ 4 bí quyết giúp bạn chọn được ngôi mộ đá tốt.

1.Nghiên cứu về chất liệu làm mộ đá

Trước tiên, bạn nên nhìn chất liệu đá có đẹp và đảm bảo chất lượng không? Ví dụ loại đá xanh Thanh Hóa phải có màu xanh đen, không phải loại có màu ngả sang trắng, khi đánh bóng lên trông phải đen đều. Chọn mộ có ít vân các màu vàng, đỏ, vân màu trắng thì không quan trọng lắm còn các vân khác mà có thì viên đá có dấu hiệu của sự rạn nứt, om mìn.


Mộ phải làm từ chất liệu đá khối tự nhiên

Cần chú ý những bộ phận nghi ngờ là có gắn nối, vì nếu bị gắn bằng keo ở các chỗ quan trọng thì sẽ dễ bung ra trong một thời gian ngắn.


2. Chọn kích thước mộ đá


Bạn nên chọn ngôi mộ có các kích thước hợp phong thủy vì đây là điều rất quan trọng trong mỗi gia đình, nó được bao gồm kích thước kim tĩnh lỗ huyệt chôn và kích thước của phần mộ nổi ở phía trên. Kích thước xây mộ có nhiều loại:
Kích thước mộ đơn sau bốc:
- Bể chìm âm : Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm 
- Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.
Kích thước mộ đơn không bốc (kích thước mộ địa táng)
- Bể chìm âm: Rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm
- Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, cao 81 cm.
Đây là các kích thước mộ theo phong thủy thước Lỗ Ban (lấy các số đỏ thước Lỗ Ban làm kích thước phủ bì). Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ của từng dòng họ.
3. Chú ý các hoa văn họa tiết trên thân mộ
Khi xây dựng mẫu mộ đá đẹp, ngoài việc chọn chất liệu đá, kích thước theo lỗ ban, hướng mộ theo phong thủy… thì hoa văn chạm khắc trên mỗi mẫu mộ cũng hết sức cần lưu ý. 


Họa tiết hoa văn trên mộ đá cần tinh tế có hồn

Ngoài những hoa văn rồng phượng, trên mỗi mẫu mộ còn có thể trạm trổ các hoa văn khác như: tùng, cúc, trúc, mai (hay gọi là bộ tứ quý). Và một số hoa văn mang đậm văn hóa dân gian như: tranh đông hồ, hoa sen và một số hoa văn khác. Chú ý chọn hoa văn họa tiết phải đẹp, tinh tế có hồn và đủ sâu
4. Độ bền của mộ đá
Khi lắp đặt xong ngôi mộ phải vững chãi, bền cùng năm tháng. Bạn không nhất thiết phải chọn những mẫu mộ cầu kỳ, phức tạp nhưng lại không chắc chắn ổn định.


Mộ đá của NinhBinhStone có độ bền hàng trăm năm

Nếu các bạn có thời gian thì tốt nhất nên đặt

hàng để thợ đá làm cho bạn một ngôi mộ mới. Khi đó bạn sẽ được lựa chọn nhiều thứ theo ý mình hơn đồng thời dễ thay đổi, sửa chữa mẫu khi còn đang chế tác.
Chọn mộ đá cũng rất quan trọng và cần tính cẩn thận, kỹ lưỡng. Hy vọng với những bí quyết chọn mộ đá của Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mộ đá chất lượng cao cho gia tiên!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề  chế tác và thi công lăng mộ, cùng với sự tận tâm của các chuyên gia phong thủy, Đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện đang là một trong những đơn vị mạnh trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm lăng mộ, đồ thờ có chất liệu từ đá với giá cả cạnh tranh và chất lượng vững bền.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình
P2202 - Tòa nhà 101 - Đường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Tp.Hà Nội
Hotline: 0983 268 662 - 0965 980 999

 

 

(Nguồn: ninhbinhstone.com.vn)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN