Chế tác tượng đá đẹp.

Admin 07/12/2017

Chế tác tượng đá.

Tượng đá từ hàng ngàn đời nay đã đi vào cuộc sống con người, gần gũi, thân thuộc. Trải qua nhiêu nền văn minh nhân loại, ngày nay tượng đá càng củng cố được vị trí quan trọng, không thể thiếu trong văn hóa tâm linh, văn hóa phồn thực đời sống bởi khả năng chống chọi với thời tiết rất tốt của đá. Xung quanh ta là những hình tượng được tạc từ đá hiện diện ở khắp mọi nơi, nhà ở, cơ quan, trường học, công viên giải trí, công trình công cộng… Những sản phẩm tuyệt mĩ ấy chủ yếu xuất thân từ các làng nghề chế tác đá truyền thống như làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình, cái nôi của các sản phẩm chạm khắc nổi tiếng cả nước.

Tượng đá nghệ thuật công cộng.

Nét nghệ thuật được thể hiện trên mỗi đường chạm khắc tinh xảo, tạo ra cái hồn như chuyển động ẩn hiện bên trong cái dáng tượng tĩnh. Và rồi người đời cứ say mê, cứ khám phá mãi, càng ngắm càng say, càng ngắm càng nhận thấy nhiều nét mới lạ, càng ngắm càng hình dung ra các hình chuyển động như biến hóa không ngừng, mỗi bức tượng đá có ý nghĩa vai trò riêng, đôi khi thông qua cái hình khối ưu tư trầm mặc ta bắt gặp các tiên nhân trở về với cõi trần, đôi khi lại là hình tượng của các vị tiền bối uy nghi, bề thế và cũng có lúc ta gặp những hoạt cảnh trong đời sống hiện ngay trước mắt thông qua các bức tượng được chạm khắc bằng đá, đấy chính là thành công của nghệ thuật chạm khắc. Những bức tượng chuyển thể từ các tảng đá vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật điêu luyện thể hiện được chiều sâu tâm hồn, chuyển tải thông điệp mà con người gửi gắm.

Ra đời trên mảnh đất truyền thống về làng nghề đá, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình là đại diện tiêu biểu đưa những đứa con tinh thần đi khắp muôn phương, vượt ra khỏi phạm vi biên giới đến với bạn bè quốc tế và được đón nhận nồng nhiệt như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapo, Ấn Độ... Sự nổi trội của các sản phẩm mà công ty cung cấp đó chính là phong phú về chủng loại, đa dạng về kích thước, nổi bật về mẫu mã, cam kết chất lượng tốt nhất có khả năng cạnh tranh cao với sản phẩm tượng điêu khắc trên thị trường nội địa và cả những thị trường nước ngoài đang hợp tác.

Công đoạn để tạo nên một bức tượng đá đẹp đạt chuẩn rất phức tạp, không chỉ đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt mà phải nói là bằng cả máu của người thợ chạm khắc. Với những chất liệu đá quý ngoài thiên nhiên vô cùng cứng, người thợ chỉ được phép dùng công sức thủ công để chạm trổ vì nếu sử dụng máy móc sẽ không tạo được chính xác các đường nét, không tạc được cái tinh túy những chi tiết nhỏ nhưng lại là chi tiết quyết định sự thành bại của bức tượng đá. Thậm chí các sản phẩm tâm linh mà sai hoặc lệch một nét vẽ cũng làm hỏng toàn bộ cả công trình, ý nghĩa bức tượng cũng sai lệch hoàn toàn. Do vậy, các sản phẩm của chúng tôi luôn được đầu tư kĩ càng ngay từ khâu chọn nguyên vật liệu, phân công người thợ chạm ở vị trí nào phù hợp với điểm mạnh cá nhân để hoàn thành sản phẩm một cách hoàn mĩ nhất, làm cho mỗi sản phẩm tượng đá được chế tác ra nó có cái được gọi là " linh hồn tượng đá ".

 

Ngoài các sản phẩm tiêu biểu, chúng tôi cũng nhận đặt hàng theo ý tưởng riêng cho các cá nhân, tổ chức. Đồng thời luôn có các gói ưu đãi dành cho khách hàng tại mỗi thời điểm, tạo điều kiện cho sự hợp tác đôi bên về lâu dài.

Mẫu tượng phật bằng đá

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại các văn phòng đại diện ở khắp ba miền Bắc – Trung – Nam để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN