Chi tiền tỷ mua vật phẩm phong thủy đo đẳng cấp đại gia ngày tết

Admin 07/12/2017

        Quà Tết và những vật phẩm phong thủy ngày tết được coi là những món hàng được người dân có nhu cầu mua sắm nhiều nhất, và không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Trong danh sách những món quà vật phẩm phong thủy ngày tết có tới con số hàng trăm món vật phẩm mang với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Những vật phẩm này đều được bày bán rộng khắp các cửa hiệu trên các tuyến phố, nhưng giá thành của những vật phẩm đó không phải là con số nhỏ. Có những vật phẩm " siêu đắt" với giá vài trăm triệu được bày bán trên thị trường ngày Tết. Và không chỉ được bày bán mà những mặt hàng này còn được nhiều đại gia săn tìm và mua chúng đặt tại phòng khách nhà mình đón Tết cổ truyền.

lọ hoa đá

Lọ Hoa đá

        Ta thấy hầu hết những món hàng vật phẩm đều được liên quan đến vàng, được rát Vàng. Bởi vàng là nguyên liệu trang trí thông dụng và có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác để tạo ra món vật phẩm cao cấp. Cho dù được làm bằng chất liệu gì bằng sứ hay phủ men đều được kết hợp với chất liệu vàng để tạo ra những họa tiết vô cùng bắt mắt. Nhưng vàng có sự hạn chế về phong thủy và chỉ phù hợp với góc độ trang trí trang hoàng cho phòng khách nhà bạn. Nên hầu như những đại gia bỏ tiền tỷ hay tiền trăm triệu trong túi của mình ra mua vật phẩm phong thủy ngày tết hầu như là mua những vật phẩm phong thủy bằng đá như những đôi lục bình, lọ hoa, cóc cõng hoa, tượng Quan Âm đá non nước, tượng phật Di lặc, tỳ hưu đá, ngựa đá…và rất nhiều con giống đá phong thủy vô cùng đa dạng. Thay vì được dùng Vàng rát lên để giá thành cao, thì lựa chọn chất liệu đá làm vật phẩm phong thủy trong nhà được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những đại gia sảnh sỏi trong thuật phong thủy, tìm kiếm khắp thị trường trong ngày tết và được coi là một sản phẩm phong thủy cao cấp không thể thiếu trong phòng khách gia đình trong những ngày Tết.

Lục Bình đá

Lọ hoa đá

coc đá

Cóc đá

ca-chep-da

Cá chép đá

ngựa đá

Ngựa đá

        Những đồ vật phong thủy cao cấp này thường có giá khá đắt, chẳng hạn một đôi lục bình cao 2m, đường kính 40cm có giá 800 triệu đồng; chiếc đài phun nước đá có đường kính khoảng 80cm có giá 495 triệu; chiếc thống  đá cao 40cm, đường kính 60cm có giá 385 triệu đồng; tượng Quan Âm đá non nước 90 triệu đồng; tượng phật Di Lặc 80 triệu đồng; hay đơn giản như những con giống đá có kích thước bằng nắm tay cũng đã có giá 9 triệu;  tỳ hưu đá rao động từ 15 đến 30 triệu đồng,… Anh Hải, một chủ cửa hàng bán vật phẩm phong thủy tại Phố Xã Đàn cho biết:“Tùy từng sản phẩm được chế tác công phu hay không mà có giá thành khác nhau, nhưng đa số các mặt hàng đều có giá khá  cao và đắt, bởi chất liệu đá hầu hết là đá quý, được lấy từ nhiều nơi không chỉ trong nước mà có cả đá quý nước ngoài để chế tác, nên nếu như không phải là người sảnh sỏi về vật phẩm phong thủy thì không thể nào lựa chọn được một vật phẩm phong thủy chuẩn.

        Bên cạnh đó, cũng với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình khi đón một cái tết cổ truyền và một năm mới nhiều gia đình đi sắm đồ phong thủy trong gia đình cũng chen chân vào những cửa hàng trưng bày vật phẩm phong thủy chọn cho mình một vật phẩm phong thủy với giá thành nhỏ để trưng bày trong nhà ngày tết được trang hoàng hơn và ý nghĩa hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN