Chọn hòn non bộ cho người mệnh mộc – rước lộc vào nhà

Hạnh Nguyễn 02/08/2018

Hành Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật trời đất dựa theo khái niệm ngũ hành trong phong thủy. Mộc biểu tượng cho mùa xuân, tượng trưng cho sự sáng tạo & năng động. Xét về yếu tố phong thủy, mệnh này luôn đem đến nguồn năng lượng mới cho sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng.

Với người mang mệnh Mộc, việc thiết kế một hòn non bộ hay tiểu cảnh trong nhà sẽ đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào cũng như sức khỏe và sự nảy nở sinh sôi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số kiến thức lựa chọn hòn non bộ đẹp cho người mệnh Mộc để “rước lộc vào nhà”.

Theo các chuyên gia về mặt phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông, Đông Nam vì hướng này cực tốt. Màu sắc thích hợp với người mệnh Mộc là xanh lá, xanh lam và đen nên bạn có thể trang trí cây xanh trên hòn non bộ, đá đen hoặc đá xanh đen để tạo cảnh núi non.

Theo quan điểm trên, người mang mệnh Mộc có các màu sắc tương sinh như xanh lá, xanh lam, đen hay vàng nhạt, nâu… Nhưng 2 màu tốt nhất hợp với người mang hành Mộc chính là nâu và xanh lá, đây là 2 sắc màu mang đến tài lộc và may mắn. Do đó, hòn non bộ cho những người này là sự kết hợp hài hòa của đá (màu nâu) và lá cây (xanh), kèm theo đó là dòng nước chảy róc rách (tức hành thủy) rất tốt cho phong thủy và vận mệnh người thuộc cung Mộc.

Con số thích hợp nhất với người mệnh Mộc đó là số 3 và 8, tuy nhiên với làm hòn non bộ  không nên làm số chẵn nên con số 3 ngọn núi là lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này. Với cây trồng trên hòn non bộ nên chọn những loại cây có màu lá xanh để phù hợp với cung mệnh như cây: tùng trúc, hoa lan, cây sâm cảnh, cây kim tiền, vạn thiên thanh, các loại cọ dừa,…

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phong thủy tại NBSTONE về cách lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Mộc, nếu quý vị có nhu cầu tư vấn về thiết kế hòn non bộ theo mệnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được giải đáp mọi thắc mắc. Các chuyên gia kiến trúc tại NBSTONE sẽ tư vấn cho bạn những mẫu hòn non bộ đẹp nhất hiện nay và những mẫu non bộ đẹp phù hợp với từng khách hàng.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy tại đây:

https://ninhbinhstone.com.vn/tu-van-thiet-ke-hon-non-bo-cho-nguoi-menh-thuy.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN