Hiệp hội đá mỹ nghệ ninh vân

Admin 07/12/2017

Hiệp hội đá mỹ nghệ Ninh Vân là nơi giới thiệu, bảo hộ tuyên truyền mọi hoạt động của các cơ sở sản xuất điêu khắc đá mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình. Cũng như nhiều hội khác hiệp hội đá mỹ nghệ Ninh Vân tập hợp các thành viên có cùng chí hướng, cùng ngành nghề sản xuất kinh doanh duy nhất một mặt hàng là sản phẩm Đá tự nhiên.

Hiện nay thành viên của hội bao gồm hơn 60 doanh nghiệp và hàng trăm cơ sở trong tỉnh trong đó nổi bật và góp phần lớn vào sự hình thành và phát triển của hội là Công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Nình Bình. Kết hợp và cùng phát triển theo những thăng trầm của hội, của làng nghề, Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình không dừng lại ở những mô hình sản xuất gia đình mà còn phát triển mạnh và rộng hơn nữa theo mô hình kinh doanh xuất nhập khẩu có đăng ký quyền sở hữu riêng. Với các sản phẩm được xuất sang các nước châu Âu, châu Mỹ… không chỉ là giới thiệu mà còn giúp bạn bè quốc tế biết về những nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Phát triền và xây dựng được 8 xưởng đá tại làng trong đó có 3 xưởng chế tác lớn, 5 xưởng chế tác Công ty đá mỹ nghệ Nình Bình đủ sức nhận chạm khắc những bức tượng có kích thước to lớn, những công trình lớn với hàng trăm sản phẩm khác nhau. Tại xưởng chạm khắc đá của Công ty, ấn tượng đầu tiên là những chiếc máy xẻ đá máy cưa, máy khoan máy đục đang thi nhau phát ra những tiếng chát chúa còn các công nhân thì đang cần mẫn miệt mài chạm khắc, đánh bóng, nhuộm màu cùng với tác phẩm của mình… đó là nhịp sống, bầu không khí tất bật, rộn ràng mà không kém phần vui tươi của nhiều xưởng đá tại làng Ninh Vân nói chung và của công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình nói riêng.

Ngoài những sản phẩm đá phong thủy được thị trường rất ưa chuộng như: quả cầu đá tròn phong thủy, ngựa đá, sư tử đá, tượng Phật...cuốn thư đá, lan can đá...Hiện nay thị trường mộ đá, lăng mộ đá, xây khu lăng mộ cũng đang rất được nhiều người quan tâm. Công ty chúng tôi đã nhận thi công và lắp đặt nhiều công trình về mộ đá và khu lăng mộ tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Phu Thọ, TP.HCM...

Phối hợp cùng Hiệp hội đá mỹ nghệ Ninh Vân và Công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Nình Bình hỗ trợ kịp thời những doanh nghiệp trong tỉnh, đồng thời luôn cung cấp thông tin chính xác về thị trường trong nước và quốc tế ngoài ra còn giúp đỡ các thành viên mới ra nhập, hướng dẫn bước phát triển, tìm hiểu thị trường đá, hướng dẫn mở các lớp đào tạo chế tác và điêu khắc đá mỹ nghệ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN