Hòn non bộ phong thủy

Admin 07/12/2017

Nếu chơi non bộ chỉ là việc chơi chạy theo xu hướng, theo sở thích mà không quan tâm đến quy luật phong thủy thì sẽ rất dể rước họa vào thân bởi dân gian có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc” trong hò non bộ có cả sơn, cả thủy vì thế phối kết hợp sao cho hài hòa cho đúng quy luật là điêu không hề dễ dàng. Hòn non bộ phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong cách bài trí tiểu cảnh trong nhà và ngoài sân vườn. Có nhiều gia đình, ngôi nhà nhỏ hẹp thì họ hay đặt hòn non bộ cạnh chân cầu thang, chân tương phòng khách, phòng làm việc...Nhiều gia đình thì lại đặt hòn non bộ kích thước lớn ở sân trước để làm cảnh đón khách. Còn một số ngôi chùa lơn ở Việt Nam thì đặt hòn non bộ ngay giữa sân chính để tạo cảnh quan thoát tục và trấn yểm tà ác.

Một số ngôi nhà thường dùng hòn non bộ phong thủy để giúp lưu thông trường khí tốt và trấn áp lại những luồng khí xấu. Nhưng không thề tự ý làm theo sự hiểu biết của mình mà cần có sự tư vấn, tham khảo những người có kinh nghiệm có uy tín mới có thể  cho một kết quả tốt trách việc rước họa vào thân.
Lưu ý với những người chỉ muốn chọn làm vật trang trí thì nên chọn hòn non bộ mini, có kết cấu đơn giản. Còn đối với những hòn non bộ có kích thước lớn nhìn thấy hẳn thế núi dáng sông, thì cần đặc biệt quan tâm, lưu ý và tìm hiểu kỹ thì hãy đặt trong nhà hay trong sân nhà.
Theo phong thủy, chỉ những nơi có núi (Sơn) hay nước (Thủy) đang trong thời kỳ sinh hay vượng thì mới nên dùng non bộ. Ngoài ra, trong các trường hợp khác thì chỉ dùng 1 trong 2 yếu tố sơn hoặc thủy. Trong ngôi nhà vị trí thường được dùng để đặt hòn non bộ là gầm cầu thang. Vị trí này vừa để trang trí giúp lấp khoảng trống đồng thời mang lại giá trị cao tuy nhiên về phong thủy đây là vị trí không tốt để đặt hòn non bộ.

Theo nhiều chuyên gia để hòn non bộ có thể phát huy hết những giá trị tốt về mặt phong thủy chúng ta cần kết hợp từ nhiều yếu tố núi, nước, động thực vật, con người...không nên chỉ độc một yếu tố là núi, là nước bởi theo phong thủy như thế là đơn độc là u ám. Sự phối hợp giữa hòn non bộ và các loại cây cối to nhỏ ở vị trí đẹp cần có diện tích khá rộng. Và đặc biệt cần lưu ý đến hướng đặt hòn non bộ:

Hướng Tây: đặt  hòn non bộ theo hướng này nên phối kết hợp với các loại cây cỏ, hoa lá để tránh nắng thì sẽ càng tốt hơn.
Hướng Nam: không nên đặt hòn non bộ ở hướng này, hướng này chỉ nên chọn làm nhà chứ để đặt hòn non bộ là không tốt, nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.
Hướng Bắc: nếu đặt hòn non bộ theo hướng này thì nên tránh nhiều cây cối, chỉ nên trồng một loại cây thích hợp.
Hướng Tây Bắc: hòn non bộ nên trồng nhiều loại cây cối.
Hướng Đông Bắc: đặt hòn non bộ theo hướng này thì thế núi nên đặt cao hơn bình thường một chút
Hướng Tây Nam: không nhiều người đặt hòn non bộ theo hướng này vì không tốt.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN