Hướng cát đặt hòn non bộ mang lại vượng khí

Admin 05/01/2018

Hòn non bộ có tác dụng mang lại nguồn vượng khí tốt cho ngôi nhà, vì vậy việc chọn hướng cát đặt hòn non bộ có ý nghĩa quan trọng. Dưới đây là một số hướng tốt bạn nên lựa chọn:


1. Hướng Tây, Hậu thiên Bát quái thuộc Đoài, Đoài thuộc Kim, mà sơn là Thổ, Thổ có thể sinh Kim, chủ về tiền bạc đầy kho, giàu có. Tục ngữ có câu: “Núi vàng núi bạc chính là núi phía Tây”. 
2. Hướng Tây Bắc, Hậu thiên Bát quái thuộc Càn, Càn cũng thuộc Kim, nghĩa cũng như Đoài, Càn là quẻ đầu tiên của Bát quái, tượng thiên. Trong “Kinh dịch” có nói: “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, nên người quân tử quyết tâm tự cường”. Lại nói: “Đại tai Càn nguyên, vạn vật y thuỷ nãi thống thiên” (To lớn thay! Cái nguyên khí của Càn, vạn vật đều bắt đầu từ đó, nắm giữ tất cả).

3. Phía đông Bắc, Hậu thiên Bát quái thuộc Cấn, Cấn là núi, là bản vị của núi. Do chiếm bản vị này nên gọi là “đắc vận”, tức được quỷ thần che chở. Quỷ thần là thiên, thiên chính là giới tự nhiên. Người xưa cho rằng, người được trời che chở, mọi sự hanh thông. Do vậy nếu đặt hòn non bộ ở phương Cấn thì nên ghép hòn non bộ cao một chút mới đẹp.
Một số hướng xấu tránh đặt hòn non bộ:
1. Hướng Đông, Hậu thiên Bát quái thuộc Chấn. Chấn là sấm, chỉ sự chấn động, rung chuyển, núi tượng trưng cho sự ổn định, khi bị chấn động thì núi sẽ tan, như vậy thế sẽ mất.
2. Hướng Đông Nam, Hậu thiên Bát quái thuộc Tốn, Tốn là gió, chỉ sự dao động, lay chuyển. Hòn non bộ đặt ở hướng này chính là tướng hung. Trong quan hệ xã giao và công việc làm ăn buôn bán sẽ gặp cản trở, khúc mắc.
3. Hướng Nam, đặt hòn non bộ ở hướng này cũng hung. Có nghĩa là tài trí và năng lực bị mai một, không thể phát huy.
4. Hướng Tây Nam, không nên đặt hòn non bộ, vì đây là hướng hung.

(Theo Phong thủy trong gia đình)

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thiết kế thi công hòn non bộ với chất lượng vượt trội. Được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối nên các mẫu hòn non bộ của đơn vị chúng tôi có độ bền tuyệt đối và giá trị thẩm mỹ cao. 

Liên hệ Hotline 0961 366 662 để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN