Hướng dẫn xây mộ đá đẹp theo phong thủy

Admin 07/12/2017

Ngày nay việc xây dựng mộ đá đã trở nên phổ biến và gần gũi với mỗi người dân Việt Nam. Theo các chuyên gia, xây dựng mộ đá hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn đến cho gia đình và dòng tộc.

1. Chọn hướng xây mộ hợp phong thủy
Chọn hướng xây mộ đẹp cũng tương tự như lập hướng nhà vì liên quan tới nhiều yếu tố tâm linh. Các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến Không Vong đều không tốt vì nếu lập mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu gặp nhiều biến cố. Khi động thổ cũng kiêng kỵ phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát và Trùng tang.

 
Chọn hướng đặt mộ đá là yếu tố quan trọng trong phong thủy

Để khu lăng mộ được vẹn toàn, khi chọn hướng đặt mộ nên xem tuổi của người mất:
- Các tuổi Dần - Ngọ - Tuất: Hướng hợp nhất là hướng Đông và Tây, tránh hướng Bắc vì không hợp tuổi.
- Các tuổi Thân - Tý - Thìn: Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
-  Các tuổi Tỵ -  Dậu - Sửu: Hướng tốt nhất là hướng Nam và Bắc, hướng kiêng kỵ là hướng Đông.
- Các tuổi Hợi - Mão - Mùi: Hướng nên đặt là hướng Nam và Bắc, hướng tránh là hướng Tây.
2. Kích thước xây mộ đá đẹp theo phong thủy
Việc xác định được kích thước lăng mộ đá hợp với phong thủy là điều rất quan trọng trong mỗi gia đình. Kích thước xây mộ có nhiều loại:
Kích thước chuẩn mộ đơn sau bốc:
- Bể chìm âm: Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm 
- Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.
Kích thước chuẩn mộ đơn không bốc (kích thước mộ địa táng)
- Bể chìm âm: Với chiều rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm
- Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, chiều cao 81 cm.

 
Kích thước mộ được tính theo phong thủy thước Lỗ Ban. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế trong khuôn viên lăng mộ của từng dòng họ.


3. Chọn vị trí đặt mộ khi cải táng
Theo các chuyên gia phong thủy, để có vị trí tốt khi đặt mộ cần chú ý các điểm sau:
- Nhập thủ (long mạch vào mộ): Chọn nơi đặt mộ có hình dạng đất đầy đặn, hơi lồi như mu con rùa, cây cỏ tốt tươi thì con cháu sẽ được bình an và hưởng phúc.

 
Vị trí đặt mộ đá đẹp theo phong thủy

- Nên chọn huyệt có không gian phía trước thoáng đãng, nhìn ra ao hồ, sông suối là tốt nhất. Nếu không chọn được thì cũng nên chú ý tới những khoảng đất trống nằm ngay phía trước mộ.
- Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, đâm xuyên hoặc chọc vào trước mộ. 
- Quan sát kỹ vị trí xung quanh khu mộ. Nên chọn nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lại là điều tốt nhất. Tránh các vị trí có đường đi đâm thẳng vào giữa, phía trước hoặc phía sau mộ vì không hợp phong thủy.
- Nếu an táng ở địa hình trũng thấp thì sẽ thiếu nguồn năng lượng. Vì vậy, nên chọn nơi nhô cao, không chạm vào mạch nước ngầm để mộ phần gia tiên hấp thụ được nhiều sinh khí.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, hiện nay Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm mộ đá với giá cả cạnh tranh và chất lượng vững bền.
Đến với công ty, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia lâu năm tư vấn xây mộ đá theo kích thước chuẩn của thước Lỗ Ban, khảo sát thực địa mặt bằng để lên bản vẽ thiết kế 3D hợp phong thủy.
Ngoài các sản phẩm về mộ đá, công ty chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các sản phẩm về tượng đá, đồ nội thất, lăng thờ, cuốn thư, đá ốp lát, lan can đá, con giống, các công trình kiến trúc… được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên. Các công trình của chúng tôi đảm bảo 100% yếu tố: đá đẹp đều màu không bị rạn nứt, hoa văn thiết kế tinh xảo, độ bền vững lên tới hàng trăm năm!
Nếu quý khách muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí! 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình
P2202 - Tòa nhà 101 - Đường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Tp.Hà Nội
Hotline: 0983 268 662 - 0965 980 999
Website: www.ninhbinhstone.com

Nguồn: http://eva.vn/tin-tuc-nha-dep/huong-dan-xay-mo-da-dep-theo-phong-thuy-c294a279052.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN