Kích thước xây móng cho mộ phần tốt nhất

Admin 07/12/2017

    Với tiêu chí mang lại sự an tâm cho khách hàng trước và sau bán hàng, chúng tôi luôn quan tâm tới tư vấn chi tiết và thiết kế từ khi lựa chọn đất đến khi thi công hoàn thiện công trình cho khách hàng một cách tận tâm nhất. Thông thường việc xây mộ phần tư xa xưa rất sơ sài và theo quan điểm gia cố móng thì ai cũng cho rằng không có vấn đề gì, và bỏ qua phần tính toán độ nún của móng về lâu dài ra sao, dẫn đến tình trạng có nhiều ngôi nhà kiên cố vẫn có thể nứt theo thời gian, hoặc những ngôi mộ xây từ xưa cách đây 10 năm đến 20 năm vẫn tự dưng không hiểu vì sao lại xé đôi, hoặc nứt khác thường. Nhiều khi theo quan niệm là mộ phần động hoặc có vấn đề gì, khiến cho mọi người cảm thấy rất không an tâm và cho là điềm xấu.

Thế nhưng nếu theo quan niệm của một số chuyên gia tư vấn thì vấn đề tác động đều do tạo hóa, do sự tính toán không chính xác của con người mang lại.

     Nếu khi xác định được nền đất tốt, đất thổ hay đất ruộng, đất này có từ bao nhiêu năm và những công trình xung quang đã kiên cố được bao lâu thì chúng ta lại không hề cân nhắc đến điều này. Để khi sự việc sau 10 năm sau nhìn lại thấy có điều bất bình thường là do đâu? Chúng tôi có đưa ra những quy trình và bản thiết kế móng mộ theo khối lượng phần trên bề mặt đất cần kiên cố chịu lực với kích thước móng là như thế nào?

   Bản vẽ trên đây là bản vẽ móng với diện tích đất khi đào sâu khoảng trên 1m thì gặp nước vào mùa mưa, hoặc có nước vào mùa khô thì chúng ta cần xem xét đất màu như thế nào, về độ nún có thể xảy ra trong khoảng thời gian niên hạn 10 năm sẽ ra sao. Chúng tôi nghĩ vẫn cần đến phương án phải nén cọc xung quang khu móng tường 200 như vậy sẽ chịu lực của một mộ phần khoảng trên 2-3 tấn. Sức nún sẽ được tính theo thời gian. Bởi vì thực tế xung quan chúng ta, trái đất vẫn đang quay tròn và việc tính kỹ và chắc chắn lâu dài là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt với mộ phần thì cần phải chú ý hơn nhiều. 

  Ở đây chúng tôi không nhấn mạnh vấn đề là phải theo đúng quy chuẩn, thế nhưng vấn đề mộ phần không đơn giản như khi chúng ta xây một ngôi nhà, khi cần thì dùng, khi lỗi thời, có sự cố thì đập đi, hoặc sửa sang lại một cách dễ dàng. Về mộ phần thì khó thể chấp nhận được rằng thích sửa là sửa ngay được và di dời một cách tự nhiên.

Phần móng trên cos 0-0 được thiết kế bê tông thép

Bản thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản

 

Bản phối cảnh khu lăng mộ 

     Với đội ngũ tư vấn có đầy đủ kỹ năng xây dựng, kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp. Công ty đá mỹ nghệ ninh bình rất mong được chia sẻ một phần trách nhiệm tốt nhất đến với khách hàng đã và đang được tư vấn tại công ty, cũng như những khách hàng chưa biết đến. Chúng tôi cộng hưởng lại những chia sẻ ấy, từ những kiến thức thực tế, chuyên sâu. Và những kinh nghiệm quý giá từ xưa của những lão làng để lại sự an tâm nhất đến từng khách hàng. Bài viết rất mong được sự chia sẻ của quý khách.

Bài viết mang tính chất chia sẻ của BTV - Lê Hoàng BlogXDV

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN