Lựa chọn đồ mỹ nghệ theo phong thủy

Admin 07/12/2017

Dù hình thể và màu sắc đồ mỹ nghệ rất đa dạng nhưng đều có thể phân theo hình sắc ngũ hành. Mỗi loại có thể được phát huy hoặc gia giảm 1 khí lực sinh thái tự nhiên. Chất liệu tạo tác cũng gây cộng hưởng với khí hướng bát quái và hình sắc ngũ hành.

Trong trang trí nội thất, bạn có thể căn cứ vào gu thẩm mỹ, theo mệnh tuổi của mình cũng như dựa theo hướng của căn phòng để lựa chọn đồ mỹ nghệ sao cho phù hợp.

Để tăng bầu không khí lãng mạn nên dùng các đồ vật có đường nét cong với chất liệu kim loại (hành Kim) điểm màu hồng và đặt hướng Tây của căn phòng. Đó có thể là những chân nến, giá rượu, ghế ngồi hay các vật lưu niệm khác.Chiếc xích đu kim loại đặt ở góc vườn phía Tây sẽ mang đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời nhất.

Để nghề nghiệp hưng vượng nên dùng đồ vật bằng chất liệu gỗ như các bình gỗ, bình phong, tượng nghệ thuật bằng gỗ... Nên kết hợp bài trí cây cảnh ở phía Đông của căn phòng. Điều này giúp tăng Mộc khí - biểu tượng của sự xanh tươi, hy vọng.

Để tăng hòa khí trong gia đình thì nên sử dụng đồ vật với chất liệu từ đất như đồ gốm đất nung và đặt ở hướng Tây Nam. Màu trắng, vàng đen khéo dùng sẽ tạo nên vẻ trang nhã hài hòa cho không gian sống của bạn.

Để tạo bầu không khí trầm tĩnh, bình an thì nên tận dụng tính chất hình sắc của Thủy với đường nét uốn lượn mềm mại, hiền hòa. Chất liệu đồ vật nên lựa chọn là thủy tinh hay pha lê và bài trí ở hướng Bắc của căn phòng.

Để thúc đẩy công danh xán lạn thì nên sử dụng đồ vật với sắc tím hồng, sắc đỏ, hình kim tự tháp; thêm ánh đèn nến thắp lên sự linh hoạt, lạc quan cho căn phòng ở hướng Nam sẽ càng thu hút vận may đến bên bạn.

Theo: phongthuyphuongdong


Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN