Mẫu cuốn thư đá đẹp năm 2015

Admin 07/12/2017

Cuốn thư đá thể hiện một thời kỳ phát triển hưng thịnh trong văn hóa Việt Nam. Thể hiện một nét đẹp văn hóa độc đáo mà không một nơi nào trên thế giới có được. Trong gia đình văn hóa Việt Nam xưa chỉ những ngôi nhà cổ, quyền thế, gia đình lễ giáo nề nếp mới hay có bức cuốn thư đá đặt trước sân hay trong gian chính ngôi nhà, ngoài ra trong nhiều ngôi chùa và lăng tẩm cung điện vua chúa cũng mới có cuốn thư đá.

Những mẫu cuốn thư đá đẹp không chỉ mang giá trị thẩm mỹ văn hóa mà có thể hiện giá trị tâm linh đặc biệt trong phong thủy. Sự thịnh vượng trong nền đất, sức khỏe cho gia chủ đều phụ thuộc vào bức cuốn thư đó đặt tại đâu của ngôi nhà. Theo phong thủy không ai đặt cuốn thư đá phía sau ngôi nhà, hay ngay cổng ra vào...bởi đặt như thế sẽ không thấy được vẻ đẹp cũng như tác dụng của bức cuốn thư. Mang lại luồng khí tốt, vượng khí, xua tan luồng khí không tốt đó chính là những tác dụng chính của cuốn thư đá.

Ngày nay xu hướng theo phong cách cổ trong việc xây nhà, xây lăng thờ, nhà thở tổ, xây chùa làm du lịch... đang dần chiếm ưu thế. Vì vậy việc đặt mẫu làm các bức cuốn thư đá cổ, chi tiết hoa văn cầu kỳ tinh xảo đang thịnh phát. Có nhiều mẫu cuốn thư đá rất đẹp và độc đáo. Dưới đây là một số mẫu cuốn thư đá đẹp năm 2015 do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp:

Mẫu cuốn thư đá đẹp bằng đá xanh nguyên khối

Cuốn thư đá lớn tại chùa Bái Đính

Mẫu cuốn thư đá NBC-CTD21 bằng đá trắng

Cuốn thư đá trước lăng Phan phu tiên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN