Nên đặt hòn non bộ ở đâu cho hợp phong thủy?

Admin 05/01/2018

Trong phong thủy, hòn non bộ (giả sơn) có tác dụng biểu trưng cho hình tượng núi, đồi tự nhiên. Để bố trí hòn non bộ đẹp, phát huy hết hiệu quả thì gia chủ cần phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định.

Đặt hòn non bộ phù hợp với từng kiểu nhà

Vì có tác dụng lớn về mặt phong thủy nên việc tìm vị trí đặt hòn non bộ rất quan trọng, gia chủ nên chú ý các điểm sau:
- Với ngôi nhà có nhiều tầng, chủ nhân không nên đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, cho dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Đây được coi là vị trí xấu, ảnh hưởng đến sự kích hoạt năng lượng cho toàn bộ nhà.


 
Cách đặt non bộ phù thuộc vào từng kiểu nhà khác nhau

- Với ngôi nhà nhỏ có sân trước rộng, gia chủ có thể đặt hòn non bộ có kích cỡ nhỏ hoặc vừa ở phía truớc cửa ngôi nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.
- Đối với ngôi nhà lớn thì gia chủ có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc.

Hướng đặt hòn non bộ hợp phong thủy

Hướng Tây: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Nên kết hợp với cây cối, hoa cỏ để tránh nắng là điều tốt nhất.
Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy, đặt hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải kết hợp trồng thêm cây xanh thì gia vận mới hưng thịnh được.


 
Hướng Tây và Tây Bắc phù hợp nhất khi đặt non bộ

Hướng Bắc: Gia chủ nên để địa hình của hòn non bộ cao hơn một chút. Nên chọn các loại cây trồng phù hợp với số lượng vừa phải thì bố cục non bộ sẽ phát huy hết hiệu quả phong thủy.
Hướng Đông Bắc: Đặt non bộ hướng này mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.
Hướng Nam: Không nên thiết kế hòn non bộ ở hướng này vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị hao mòn, không thể phát huy được.
Hướng Tây Nam: Đây là hướng xấu, không phù hợp cho việc lắp đặt hòn non bộ.

Lưu ý khi đặt mua hòn non bộ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng non bộ cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ mua hòn non bộ “chuẩn” về chất lượng, giá thành hợp lý thì không phải ai cũng biết.
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình (Ninh Bình Stone) hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên thiết kế thi công hòn non bộ đá đẹp đạt chất lượng cao và giá cả phải chăng. Dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân, từ những phiến đá thô sơ đã trở thành những kiệt tác non bộ đẹp tuyệt đỉnh. 


 
Những người thợ của Ninh Bình Stone đang thi công hòn non bộ

Theo những người thợ lâu năm, để hình thành và tạo thế cho hòn non bộ đẹp quan trọng nhất là về yếu tố Đá. Đá làm non bộ phải là đá xanh thô, ít gọt giũa, được lấy từ các khối đá tự nhiên, góc cạnh không chắp vá. Chính vì vậy, các sản phẩm non bộ của Ninh Bình Stone luôn chiếm được sự hài lòng của khách hàng về chất lượng và yếu tố thời gian lâu bền. Chúng tôi tự hào mang đến những không gian đẹp và sống động nhất, tạo cảm giác thư thái cho khách hàng mỗi sáng thức dậy hay sau những giờ làm việc căng thẳng!
Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công hòn non bộ, hãy tới Ninh Bình Stone để đặt hàng sản phẩm và hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi! 


Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình
P2202 - Tòa nhà 101 - Đường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Tp.Hà Nội
Tel: 0466 81 3535 - Fax: 0435 683 987
Hotline: 0961 532 299 - 0965 980 999
Website: http://ninhbinhstone.com.vn - http://nonbodep.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN