Nét độc đáo của mộ đá đẹp ninh bình

Admin 07/12/2017

       Thời điểm từ tháng 9 đến tháng 12 âm lịch là “mùa xây mộ đá”. Bởi đây là thời điểm hầu như rất nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ, vào thời gian này thời tiết khá thuận lợi cho việc xây dựng vì: ít mưa, trời hanh khô, và đặc biệt không có bão...Và lựa chọn nơi xây mộ đá tốt nhất chính là làng Ninh Vân,Nình Bình. Mộ đá nơi đây hoàn toàn có sự khác biệt rõ rệt mà mang những nét độc đáo riêng biệt.

 

mo da dep ninh binh 01

 

Những đặc điểm khác biệt giữa mộ đá đẹp Ninh Bình với các loại mộ đá khác

- Chất liệu đá:  mộ đá đẹp Ninh Bình chất liệu chủ yếu là đá xanh nguyên khối, đáđá granite tự nhiên.

Đá xanh thường có màu xanh ghi, xanh đen có độ sần và màu tự nhiên.

Đá hoa cương phải có độ bóng, màu tươi tắn. Gia chủ nên cẩn thận với những ngôi mộ mà đá được vá víu nhiều, đá loang lổ nhiều gân và vân quá vì nếu là chất liệu đá khối chuẩn không có sự vá víu nhiều.

- Kích thước: tùy vào từng loại mộ: có mái hay không mái, lăng mộ đá hay đơn thuần mộ đá...nhưng trên hết là cần có sự hài hòa trông cân xứng.

- Số đẹp : mộ đá đẹp Ninh Bình có các số đo may mắn ứng vào cung số đỏ ở thước Lỗ Ban phong thủy

- Hoa văn đẹp : hoa văn trên mộ đá là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi phân biệt mộ đá Ninh Bình với các loại mộ đá khác. Đường nét tinh xảo, hoa văn mềm mại uốn lượn với những chi tiết kĩ thuật chỉ những nghệ nhân, người con của làng đá mới chạm khắc được.Hoa văn thể hiện tay nghề của người thợ, cần sắc xảo, rõ nét và đủ sâu.

 

mo da dep ninh binh 02

 

Một mộ đá đẹp và tốt  thì không dừng lại ở việc thiết kế trên giấy mà nó đẹp khi nó đưa ra thị trường được nhiều người lựa chọn. Quá trình gia công ngôi mộ đá độc đáo trải qua các bước như: chọn đá, mẫu mã cho từng lớp và thi công.

Nếu quan sát kỹ gia chủ sẽ thấy mộ đá đẹp Ninh Bình phải là những khối đá ít vân,  gõ vào có tiếng vang, thì đó mới là đá tốt, độ cứng cao. Tuy nhiên trong quá trình thi công hay lựa chọn luôn có sự tư vấn giám sát của người am hiểu bên đơn vị thi công để gai chủ có thể chọn lựa đucợ những mẫu mộ đá ứng ý nhất .

 

mo da dep ninh binh 03

 

Về mẫu mã sản phẩm khi chọn thì điều này không quá khó khăn bởi trước khi đi vào thực hiện và chọn đá thì việc này đã được chọn từ khâu thiết kế rồi. Khi các bước lựa chọn đã hoàn tất những người thợ đá sẽ bắt đầu gia công và bằng bàn tay tài hoa những người thợ mau chóng đóng lên một ngôi mộ đá đẹp và họa tiết hoa văn giống như bản thiết kế ban đầu. Từng đường nét, uốn lượn đơn giản hay phức tạp lớn đều được các người thợ tỷ mỷchạm khắc, các đường nhấn cũng như những nét băm cũng vậy, tất cả những điều trên đã tạo ra những ngôi mộ đá như ngày nay được nhiều khách hàng  trong và ngoài nước biết đến và đánh giá cao.

Tại xưởng đá Lĩnh Nam của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn có những mẫu mộ đá độc đáo được dựng lên hoặc do khách hàng đã đặt trước.  Những ngôi mộ đá qua nhiều giai đoạn từ việc lên kích thước, chọn kiểu dáng và mẫu mã hoa văn được các thợ đá cẩn thận đến từng công đoạn, sao cho sản phẩm khi hoàn thành phải là hoàn hảo nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN