Non bộ đá lũa – sản phẩm mỹ nghệ độc đáo cho nhà việt

Admin 05/01/2018

Người xưa có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa”, nghĩa là càng giàu có, thịnh vượng thì con người càng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về nghi lễ, phong thủy, tâm linh. Đó là lý do vì sao trong một vài năm trở lại đây, khi kinh tế của các gia đình phát triển hơn, các sản phẩm hòn non bộ cao cấp ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong không gian nhà Việt. Trong số những loại non bộ đẹp, không thể không nhắc đến loại đá lũa – một sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa.

Đá lũa – chất liệu tuyệt vời để xây dựng hòn non bộ    

Với những người có thú chơi hòn non bộ, đá lũa là cái tên không còn xa lạ. Thế nhưng với những ai chưa từng tìm hiểu về sản phẩm này, những cái tên như đá lũa, đá tuyết sơn, đá tuyết hoa… vẫn còn là điều vô cùng lạ lẫm.

Đá lũa là một loại đá có niên đại cách đây hàng triệu năm, được hình thành trong quá trình núi lửa phun trào, trải qua quá trình kết tinh, bào mòn sẽ tạo nên những tảng đá có hình thù như gỗ lũa (loại gỗ bị chôn vùi trong lòng đất hoặc ngâm dưới nước, là phần cứng nhất của lõi gỗ không bị phân hủy). So với loại đá khác, đá lũa có hình dạng dễ phân biệt là các phiến đá có nhiều ngóc ngách, lỗ hổng, bề mặt đá lồi lõm nhưng không sắc nhọn mà được bào mòn khá nhẵn, mịn. Chính sự bào mòn dưới tác động gió, nước, theo thời gian, phiến đá trở nên khúc khuỷu như những thân cây lâu năm bị chôn vùi, tạo nên những tảng đá muôn hình vạn trạng và độc đáo.

non-bo-da-lua-san-pham-my-nghe-doc-dao-cho-nha-viet-1

Một mẫu non bộ đá lũa đẹp độc đáo

Trong thiết kế và xây dựng các sản phẩm hòn non bộ, rất nhiều nghệ nhân đã lựa chọn sản phẩm đá lũa để tạo nên kiệt tác của mình. Chính vì được bào mòn theo thời gian, bề mặt góc cạnh nhưng không sắc nhọn nên đá lũa được coi như sản vật tuyệt vời để xây dựng non bộ, không tạo nên sát khí, hung khí như những loại đá khác có góc cạnh sắc nhọn, lởm chởm. Tùy theo sức sáng tạo của người nghệ nhân và ý tưởng của gia chủ mà các sản phẩm non bộ đá lũa vô cùng đa dạng, tạo nên sức hấp dẫn của công trình nói chung và vẻ đẹp cho quang cảnh nói riêng.

Thông thường, non bộ đá lũa chủ yếu là chất liệu đá xanh đen, có thể xây dựng non bộ khô và non bộ có hồ thủy sinh theo nhu cầu. Các nhà thiết kế sẽ kết hợp đá lũa với các loại cây cảnh bonsai, đồ gốm mỹ nghệ và cá để tạo nên những bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, sống động và hài hòa nhất.

Dưới đây là một số mẫu non bộ đá lũa mới nhất có tại NinhBinhStone dành cho quý khách tham khảo!

non-bo-da-lua-san-pham-my-nghe-doc-dao-cho-nha-viet-2

Mẫu non bộ đá lũa đơn giản mà đẹp tự nhiên

non-bo-da-lua-san-pham-my-nghe-doc-dao-cho-nha-viet-3

Mẫu non bộ tam sơn đẹp ấn tượng 

non-bo-da-lua-san-pham-my-nghe-doc-dao-cho-nha-viet-4

Hòn non bộ tam sơn đẹp với nhiều chi tiết mềm mại, độc đáo

non-bo-da-lua-san-pham-my-nghe-doc-dao-cho-nha-viet-5

Non bộ đẹp được làm từ đá trắng tuyết hoa có điêu khắc hình ảnh đại bàng và chúa tể sơn lâm

non-bo-da-lua-san-pham-my-nghe-doc-dao-cho-nha-viet-6

Mẫu non bộ mini đẹp cho khuôn viên nhỏ

Để xây dựng non bộ đá lũa đẹp, độc đáo và hợp với các yếu tố phong thủy trong nhà, quý khách cần tham khảo nhiều thông tin liên quan, đồng thời tìm một địa chỉ uy tín để lên kế hoạch thiết kế và thi công hoàn thiện công trình. Nếu muốn, quý khách hoàn toàn có thể an tâm giao tâm huyết của mình cho NinhBinhStone. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, chắc chắc sẽ mang lại cho gia đình sự hài lòng cao nhất.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0971 53 2299, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN