Quy trình sản xuất lắp đặt lăng mộ đá

Admin 07/12/2017

        Mồ mả (hay còn gọi là nhà ở của người đã khuất) có vị trí vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm ngàn đời khẳng định phúc phần của con người tốt xấu, thành bại hay không là do phần mộ tổ tiên quyết định rất nhiều bên cạnh phong thủy nhà ở, duyên số trời cho. Nếu để mộ lạnh, mộ hoang con cháu chẳng màng hương khói, hay vị trí mộ phần tổ tiên dòng họ đặt ở vị trí không tốt, bị hỏng học, bị xâm phạm… thì cuộc sống con cháu sẽ kém về mặt phúc đức. Do vậy, ngày nay người ta thường coi trọng đến việc xây cất mộ, lăng mộ chu đáo, trong đó xây mộ đá, xây lăng mộ đá rất được ưa chuộng bởi sự bền bỉ của đá với thời gian, thời tiết. Và hơn nữa là cách trình bày, trang trí rất đẹp, lộng lẫy, uy nghi mang lại điều may mắn, tốt đẹp cho người sống. Xây dựng mộ, lăng tẩm bằng đá là cả quy trình tốn thời gian, công sức, tiền bạc. Do vậy, để tiết kiệm và thuận tiện hơn dịch vụ xây dựng thi công mộ đá, lăng mộ đá chuyên nghiệp, uy tín ra đời.

Cơ sở chế tác lăng mộ đá Ninh Bình cung cấp cho quý khách hàng nhiều mẫu mã đẹp, phù hợp phong thủy

Bản vẽ thiết kế khuôn viên

 

Khi khách đặt hàng, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều loại đá, mẫu lăng mộ bằng đá để khách lựa chọn, sau đó sẽ thiết kế lên maket theo ý muốn khách hàng.

Bắt tay vào sản xuất trước hết sẽ là khâu xử lí khối đá thô khối bằng cách đo đạc, cắt xẻ. Hiện nay công ty chúng tôi đã sắm sửa được các loại máy cắt đá hiện đại cắt được các loại đá, kể cả loại đá có tính chất rất cứng, do vậy quy trình này được tiến hành rất nhanh.

Máy cắt sẽ xẻ khối, xẻ tấm. Sau đó là công đoạn cắt phôi, công đoạn này đòi hỏi phải chính xác, nếu không sẽ thừa thiếu không khớp giữa các chi tiết với nhau. Sau đó người thợ sẽ gia công thô, gia công tinh để tạo các họa tiết trang trí trên mộ đá, lăng mộ đá. Thường thì giai đoạn này sẽ rất mất thời gian, công sức. Các chi tiết nhỏ hay to đều phải chuẩn xác, gọn, đẹp thì mới đáp ứng được những giá trị tâm linh (làm nhà cho người quá cố). Xây lăng mộ đòi hỏi thời gian thi công, chạm khắc tại chỗ lâu hơn, phải có đội ngũ thợ chạm khắc lành nghề, chuyên nghiệp, tài hoa thì mới đánh giá được tác phẩm thành công ở mức độ nào

 

Cơ sở chế tác lăng mộ đá Ninh Bình

Các họa tiết trang trí trên mộ - lăng mộ rất cầu kì, uyển chuyển.

Sau khi hoàn thành giai đoạn chạm khắc người ta sẽ tiến hành đánh bóng để tác phẩm được hoàn mĩ hơn. Kết thúc của việc xây mộ, xây lăng đá là công đoạn lắp rắp, xây dựng tại phần đất được chọn đặt mộ phần và xây dựng khuôn viên xung quanh để cầu nguyện cho người quá cố có ngôi nhà khang trang, an nghỉ giấc ngủ vĩnh hằng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN