Sản phẩm đá mỹ nghệ

Admin 07/12/2017

Ai đã từng một lần đến với Đà Nẵng sẽ muốn đến thêm lần thứ 2, thứ 3... Cảnh vật thì đẹp, ẩm thực phong phú, con người lại hết sức hiền hòa... bây nhiêu thôi cũng đã đủ làm bạn “mê” rồi. Tuy nhiên còn hơn thế nữa bởi đến đây rồi bạn không thể bỏ qua làng nghề đá truyền thống nổi tiếng Ngũ Hành Sơn. Nơi đây lưu giữ rất nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ cổ, lưu truyền từ nhiều đời nay.

Làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn tương truyền được hình thành từ 300- 400 năm tuổi. Có vị tổ sư là Huỳnh Bá Quát dựng làng, dựng nghề. Có một vài tấm bia đến nay vẫn tồn tại và in dấu thời gian như những ngôi chùa cổ tại tỉnh Quảng Nam... Tại Đà Nẵng hiện nay ở chân làng Ngũ Hành Sơn vẫn còn thờ Thạch Nghệ sư tổ (ông tổ nghề đá Non Nước Ngũ Hàng Sơn). Đến nay cứ hàng năm vào ngày mùng 6 tháng Giêng (Âm lịch), các hoạt động giỗ tổ làng nghề diễn ra khá  trang trọng và quy mô thu hút rất nhiều người dân bản địa tới dâng lễ và khách du lịch.

Đặc điểm của sản phẩm đá mỹ nghệ nơi đây rất lạ và không một nơi nào trên nước Việt Nam có được. Đá mỹ nghệ tự nhiên tự có nhiều vân và màu sắc: từ trắng, hồng đến tím... là mặt hàng được ưu chuộng trong xây dựng và trong kiến trúc. Nhưng hiện nay do lệnh cấm khai thác đá tại Ngũ Hành Sơn của thành phố vì vậy chất liệu đá tại đây đã được nhập tại nhiều đại phương trong cả nước và nhập cả ở nước ngoài.

Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ được hòa mình vào không khí, nhịp sống lao động nghệ thuật sôi động của làng. Nếu ưa thích, bạn có thể tham gia một công đoạn chế tác để thấy sự vất vả cũng như sự say mê trong sáng tạo của những người thợ. Các sản phẩm đá mỹ nghệ được chế tác từ đá như một tác phẩm nghệ thuật với nhiều hình dáng làm mãn nhãn những con mắt nghệ thuật biết thưởng thức trước cái đẹp từ:  đôi chim phượng hòa, đôi ngựa mã đáo, cặp sư tử trang nghiêm...đến các tác phẩm tượng đá trừu tượng, tượng Phật Bà quan âm...

Hiện nay, sản phẩm đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn được có mặt khắp các tỉnh thành và hơn 10 nước trên thế giới. Tuy nhiên khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhiều hơn cả. Sản phẩm luôn được đóng gói một cách cẩn thận khi gửi tới tay khách hàng nếu có nhầm lẫn hay sai sót về mẫu mã, kích thước quý khách có thể đổi trả hàng và sẽ nhận lại được hàng như mong muốn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN