Thi công cổng tam quan

Admin 07/12/2017

Cổng Tam quan là cổng có cổng lớn và cửa nhỏ ra vào nơi nào đó, là nơi phân biệt ranh giới giữa hai không gian bên trong và bên ngoài. Chúng ta thường bắt gặp các cổng Tam quan ở cổng chùa, cổng đình đền, cổng vào làng và ngày nay loại cổng này được con người vô cùng yêu thích, sáng tạo một cách biến thể và sử dụng làm cổng vào thành phố, cổng vào khuôn viên tâm linh nghĩa trang, cổng cửa khẩu… Hay chỉ đơn giản là cổng chào các loại sự kiện. Tuy nhiên có sự sáng tạo, phá cách nên vừa tạo được thế uy nghi, vừa có nét đẹp nghệ thuật

Mặc dù phổ biến và gần gũi với chúng ta nhưng không phải ai cũng hiểu được loại cổng này sử dụng ra sao, sản xuất thế nào mới đúng. Phải khẳng định các cơ sở sản xuất thương mại không thể sản xuất được cổng Tam quan đúng nghĩa, bởi ngoài vai trò làm cổng ra vào cổng còn có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng thông qua các kiểu, các thế đặt cổng, đặc biệt là hoa văn được chạm khắc trang trí trên cổng vô cùng rối rắm và kén chọn, phải chuẩn xác từng nét chạm khắc nhỏ nhất để đúng ý nghĩa tâm linh, mới tạo được bề thế uy nghi, mang lại nguồn sinh khí dồi dào.

Thừa kế nghề truyền thống của làng nghề đá Ninh Vân hơn 400 năm đã từng thi công thành công hàng trăm cổng Tam quan khác nhau trên khắp cả nước Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình nhận tư vấn - thiết kế thi công cổng tam quan trên khắp cả nước, nay đã phát triển sản xuất cổng tam quan lên một tầm cao mới mà vẫn phù hợp với vị trí và ý nghĩ nơi đặt. Được sản xuất hoàn toàn bằng đá quý tự nhiên nguyên khối, chạm trổ hoa văn tinh xảo.

Các mẫu cổng tam quan đặc trưng chúng tôi cung cấp bao gồm:

Cổng Tam quan kiểu tứ trụ.

Cổng Tam quan kiểu tứ trụ kết hợp mái cong.

Cổng Tam quan có gác mái, gác chuông ở trên.

Cổng Tam quan kiểu có mái nhưng không có gác.

Cổng Tam quan kiểu phong cách cung đình.

Cổng Tam quan biến thể có sự phá cách nhưng vẫn giữ những nét nguyên bản.

Ngoài ra công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình còn tư vấn và thiết kế các mẫu cổng Tam quan mới phù hợp với địa điểm đặt cổng, vừa mang phong cách hiện đại vừa cổ điển. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN