Thi công tu bổ chùa an thái - nghệ an

Admin 07/12/2017

Chùa An Thái là ngôi chùa cổ có từ thời nhà Trần ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, trải qua bao biến cố lịch sử thăng trầm ngôi chùa vẫn giữ vững, tồn tại cho đến ngày nay và trở thành chốn linh thiêng đón nhận hàng nghìn khách thập phương thăm viếng mỗi năm, gắn bó với biết bao thế hệ nhân dân trong vùng, nhân dân cả nước là nơi lưa giữ những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, hướng nhân dân đến với đạo lí hiếu nghĩa, từ bi, đức độ, cầu mưa thuận gió hòa, cầu sức khỏe tài lộc. Là những giá trị nhân bản trường tồn vô giá.

Theo dòng chảy của thời gian và chịu ảnh hưởng của nắng mưa ngôi chùa có dấu hiệu xuống cấp, nhân dân và chính quyền địa phương đã đồng lòng tu bổ và xây dựng lại khang trang. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình vinh hạnh được lựa chọn là nhà thiết kế, thi công cùng một số đối tác uy tín hàng đầu, nhằm đem đến cho nhà chùa một diện mạo mới nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, linh thiêng vốn có.

 

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp các sản phẩm bằng đá tự nhiên như cổng tam quan bằng đá nguyên khối đồ sộ, rồng đá hai bên bậc tam cấp, đôi nghê đá đặt hai bên cổng, 18 bức tượng La Hán, tượng quan Thế Âm, bức phù điêu đá, lan can đá, tượng phật Di Lặc, lư hương đá, tượng phạt A di đà, đèn lục lăng bằng đá và nhiều thú đá khác. Sau gần 5 tháng thi công đã hoàn thành kịp tiến độ. Các sản phẩm bằng đá của công ty hoàn toàn là đá nguyên khối, xuất xứ tại các mỏ đá ở Nghệ An, Đà Nẵng và Thanh Hóa. Dưới bàn tay tài hoa của các thợ nhân làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình đã tạc nên những sản phẩm đá điêu khắc vô cùng tinh tế trong từng nét chạm, tôn lên vẻ linh thiêng, cổ kính, trầm mặc cho ngôi chùa.

Một số hình ảnh thi công của công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình tại chùa An Thái. 

Cổng Tam Quan bằng đá trắng nguyên khối.

Con rồng đá và bậc tam cấp.

Tượng 18 vị La Hán bằng đá trắng.

Lư hương  bằng đá xanh nguyên khối rất đẹp.

Lan can bằng đá xanh Thanh Hóa mang vẻ đẹp trầm mặc cổ kính.

Tượng quan âm đứng đài sen. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN