Thiết kế hòn non bộ đẹp tại nhà riêng tổng giám đốc eurowindow nguyễn cảnh hồng

Admin 07/12/2017

Hòn Non Bộ đá xanh và chuyến viếng thăm thú vị của Tổng Giám Đốc Eurowindow Nguyễn Cảnh Hồng, một doanh nhân trẻ vượt khó thế nào ?

Trong ngàn đam mê tao nhã của các Doanh nhân Việt tại khu nhà mình ở, tại khuân viên làm việc của thì niềm đam mê của với những non bộ tiểu cảnh được để ở top đầu, đối với các doanh nhân mà nói ngay từ khi biết chơi non bộ  thì việc xây dựng hay thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ cho khu sân vườn rộng rãi của mình đã không còn quá xa lạ đặc biệt là đối với những biệt thự của những doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, việc dựng lên non bộ tiểu cảnh không phải thích là được mà dựng hòn non bộ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, kiện tụng, kinh doanh sa sút… Vì lẽ đó, mà Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow, một doanh nhân thành đạt đã phải đích thân tới phòng trưng bày của Công ty CP XNK đá mỹ nghệ ninh bình tại Quốc Lộ 1A, Đồng Văn – Hà Nam, để lựa chọn cho mình một tiểu cảnh non bộ đẹp và hợp với mình đặt tại khuân viên biệt thự 1,2,3 của mình tại Nghĩa Đô – Cầu Giấy.

Tìm về với Những hòn non bộ đẹp.

  Nhận được điện thoại của Ông Nguyễn Cảnh Hồng ý định sửa lại khu non bộ tiểu cảnh tại khuôn viên biệt thự của Ông, và muốn đến tận nơi phòng trưng bày của Công ty để xem, cảm nhận khu trưng bày tiểu cảnh Non bộ của Công ty. Nhưng với những kinh nghiệm vốn có của mình Anh Hoàng Tùng GĐ Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình đã tư vấn ông Hồng làm mới khu tiểu cảnh non bộ của mình. Đáp lại thiện trí của Ông Cảnh, anh Tùng đã mởi Ông Hồng tới phòng trưng bày của Công ty tại Quốc Lộ 1A. Phủ Lý, Hà Nam để Ông được chạm tay vào những sản phẩm của công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, những hòn non bộ với quy cách và chất lượng được đặt lên hàng đầu.

Thiết kế non bộ tiểu cảnh

Ông Nguyễn Cảnh Hồng với Hòn non bộ chủ đạo phong thủy.

Đi theo chân ông về Phòng trưng bày cũng ngắm nhìn và tiếp chuyện ông, qua tiếp xúc  biết được Ông Hồng là một người rất kỹ tính và khó tính trong việc lựa chọn một khu tiểu cảnh của mình, không những vậy ông còn là người rất hiểu biết về phong thủy, có con mắt thẩm mỹ rất cao trong việc lựa chọn và thẩm định đá, cũng như chất liệu làm đá. Bởi đầu tiên khi đề cập tới với Ông Hồng đó là vấn đề phong thuỷ.

Sự khẳng đinh Non bộ không dùng để trang trí

Bàn về vấn đề phong thuỷ của hòn non bộ không chỉ riêng Ông Hồng mà cả với những người đam mê và tạo dựng nên những hòn non bộ, trước khi nghĩ đến việc thiết kế một không gian làm hòn non bộ thì nên tìm hiểu trước một chút thông tin về phong thủy hay có thể mời các thầy phong thủy để có được một vị trí đặt hòn non bộ tốt nhất. Và thú chơi hòn non bộ tiểu cảnh cũng có thể sẽ giúp gia đình bạn một phần không nhỏ cho mọi người trong gia đình hay là trong việc kinh doanh của các bạn. Cho nên chuyện thiết kế và đặt hòn non bộ phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sự vận hành thông thuận của ngũ hành, kích hoạt được sức khỏe và tài lộc mọi người trong gia đình.

Bên cạnh câu chuyện thú vị về phong thuỷ cùng ngắm bàn luận về chất lượng và ý nghĩa của Hòn non bộ, tiếp lời Ông Hồng, anh Hoàng Tùng còn tiếp chuyện thêm với ông được chi tiết hơn về quy cách của tiểu cảnh non bộ. Hòn non bộ hiện này thường được chia làm hai loại là: Khô và ướt. Loại khô thường sử dụng đá, sỏi và các chậy cây cảnh. Còn loại ướt thường có thêm hồ cá hay thác nước hoặc cả hai. Vì có sự khác nhau đó cho nên mỗi loại non bộ lại nên đặt ở một vị trí khác nhau. Với không gian trong nhà tốt nhất nên chọn non bộ khô vì non bộ ướt theo quan niệm phong thủy phải có sự giao hòa với trời đất, nắng gió nên đặt ở không gian bên ngoài.

Non bộ tiểu cảnh đẹp

Nói về những non bộ tiểu cảnh ngoài trời  thì ở phòng trưng bày của Công ty Hòn non bộ được thiết kế theo phong thuỷ cũ của người Việt cổ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước bồn nước, nhỏ thì chỉ 15-20 cm, lớn thì đến 2-3 m đặt trong các vườn nhà, nhưng cũng có thể xây lớn 8-9 m. Tầm sâu của bồn nước không mấy quan trọng nhưng khoảng cách mặt nước phẳng lặng là điểm thiết yếu.

Đá dùng đắp non bộ là những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Dạng đá tiêu chuẩn của người Việt khi đắp hòn non bộ là đá phải có dạng giống ngọn núi hay hải đảo, có thực tính hơn. Núi đắp thì thường có số lẻ như 1, 3, 5... ngọn chứ không đắp số chẵn 2,4,6... ngọn bao giờ, đó là vì theo quan niệm thì những gì lẻ vẫn tự nhiên hơn. Trong nghệ thuật hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi... bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa.

Non bộ tiểu cảnh đẹp 1Non bộ tiểu cảnh đẹp 2

Một số hình ảnh thi công lắp đặt non bộ

Tạm dựng chân lại với những Hòn non bộ ở phòng trưng bày của Công ty. Ông Hồng quay trở lại Hà nội với một nụ cười thoả mãn, thích thú. Ông đã chọn cho mình một non bộ tiểu cảnh bằng đá xanh ưng ý tại phòng trưng bày của Công ty trong chuyến thăm này. Non bộ mà Ông đã lựa chọn là một tiểu cảnh non bộ đá xanh hộp đẹp, kích thước lỗ ban chuẩn, tạo thác nước có tính thẩm mỹ cao, hang hốc có chi tiết.

Non bộ tiểu cảnh đẹp 4Non bộ tiểu cảnh đẹp 5Non bộ tiểu cảnh đẹp 6

Tác phẩm hòn non bộ tam sơn đá hộp xanh đẹp tại khu biệt thự BT 1,2,3 Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội

Dường như không chỉ với ông Hồng mà ngay cả Anh Tùng thì đây được coi là một chuyến thăm không đơn giản là tìm cái mình đang kiếm tìm mà chuyến thăm của tình cảm với non bộ, tình cảm với những người chế tác non bộ của Công ty.

Để quý khách có được những công trình Non bộ ưng ý hãy tìm đến với chúng tôi tại địa chỉ:

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Số 82 Cù Chính Lan, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: P801 tòa nhà CTM 299 Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 0435 55 82 89                       Fax: 0435 683 987

Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com - sales@ninhbinhstone.com

Website:  www.nonbodep.vn

www.ninhbinhstone.com - www.damyngheninhbinhvn.com

Đá mỹ nghệ Ninh Binh luôn tận tâm với khách hàng!.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN