Tu sửa xây dựng mộ phần cuối năm

Admin 07/12/2017

        Một năm gần qua đi với những lo toan vất vả, người xưa thường nói rằng mỗi mùa mỗi việc, cuối năm là dịp để tổng kết và làm nốt những công việc chưa hoàn thành, cũng bởi cuối năm là mùa khô, thời tiết mát mẻ, ít mưa bão, độ ẩm cũng thấp nên những việc như xây dựng tu sửa nhà cửa, tu sửa và xây dựng mộ phần cho những người thân đã khuất tiến hành sẽ rất thích hợp.

        Người Việt có truyền thống bốc mộ sau ba năm cải táng, không chỉ đòi hỏi ngày giờ tốt mà còn xem khí hậu thuận lợi bởi đây là công việc đòi hỏi sự sạch sẽ, khô ráo. Ở nước ta cứ vào dịp cuối năm là dịch vụ xây mộ, bốc mộ lại diễn ra phổ biến ở nhiều nơi.

Xây mộ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp mộ đá, lăng mộ bằng đá nguyên khối cũng bận rộn hơn. Nhiều năm chúng tôi không thể đáp ứng được hết công việc vì nhiều khách hàng ở khắp mọi miền cả nước tìm đến. Vì thế ban giám đốc đã quyết định mở rộng đội ngũ nhân sự, tuyển thêm thợ nhân cho các xưởng điêu khắc mộ tuy nhiên chúng tôi chỉ tuyển những thợ cả có tay nghề cao, xuất thân từ làng nghề truyền thống về đá điêu khắc tâm linh, do đây là công việc bên âm nên không thể sử dụng những người kém hiểu biết về tâm linh phong thủy. Mộ - lăng mộ đá của chúng tôi có rất nhiều kiểu dáng khách hàng có thể thoải mái lựa chọn bao gồm hai loại chính dễ phân biệt là chạm khắc cầu kì và không chạm khắc. 

Mộ đá chạm khắc thường làm bằng đá xanh Thanh Hóa chạm hình long – ly - quy - phượng, hình sóng, hoa sen, hạc… Có các kiểu mộ tròn, mộ bát giác, mộ lục giác, mộ vuông, mộ hình chữ nhật với mọi thể loại kích thước (thước lỗ ban). Đối với mộ trơn (không chạm khắc) thường làm làm mộ hình chữ nhật, loại mộ này làm từ đá trắng nguyên khối, đá đen hoặc đá xanh nguyên khối, dù không chạm hình lên đó nhưng lại có vẻ đẹp sang trọng, đẹp; hiện nay loại mộ này đang được sử dụng ngày càng nhiều. Chất liệu đá của đá mỹ nghệ Ninh Bình  có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, chúng tôi không sử dụng đá nhân tạo bởi đá nhân tạo không bền với thời gian và còn gây ô nhiễm môi trường. Mộ - lăng mộ bằng đá tự nhiên thường rất nặng, sức người khó có thể di chuyển, tuy nhiên khi đã lắp lặp thì khả năng bị dịch chuyển, bị vỡ bởi các tác động ngoại cảnh hầu như là không có.

Mộ chạm khắc hoa văn cầu kì

Mộ trơn (không chạm khắc hoa văn).

Nếu gia đình quý vị có nhã tâm tu sửa xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất mà còn băn khoăn chưa biết thực hiện ra sao để tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc mà vẫn hoàn thành được ý nguyện của mình hãy liên hệ với công ty, chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ ngôi mộ theo mong muốn của quý vị cũng như tiến hành thi công lắp đặt trên quy mô cả nước.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN