Tư vấn, thiết kế khu mộ gia đình.

Admin 07/12/2017

Người Việt Nam quan điểm về mồ mả của người đã khuất rất rõ ràng và nhân văn. Nếu như trên thế giới có nhiều kiểu an táng người đã khuất như thả xác trên thuyền trôi sông, cho vào cũi treo cành cây, để xác ngoài đồng cho chim ăn, thậm chí thiêu đốt thành tro… thì người Việt lại có hình thức an táng chôn cất, nghĩa là cho xác vào quan tài chôn sâu dưới đất và sau đó là xây mộ “làm nhà” cho người đã khuất. Người Việt quan niệm, không phải con người ta mất đi là đã hết mà con người sẽ chuyển qua tồn tại ở dạng linh hồn, cũng cần có nhà cửa, có cúng bái, dâng lễ để sớm được siêu thoát và phù hộ độ trì cho con cháu trên cõi trần được sức khỏe, bình yên và phát đạt. Tương đồng với truyền thống coi trọng việc nhiều thế hệ cùng huyết thống sống trong một ngôi nhà, khi chết đi người Việt cũng xây cất mồ mả cho dòng họ, khu mộ gia đình tập trung ở một khu vực nhất định.

Công việc xây dựng mồ mả cho cả dòng họ ra sao? Cần lưu ý những quy tắc gì lại thuộc về những quan niệm trong phong thủy chôn cất. Thường thì khi làm mộ cho dòng họ, gia đình có rất nhiều thứ phải chú ý, bên cạnh việc chọn thế đất đặt mộ, hướng mộ thì người ta cũng chú trọng đặc biệt đến thước Lỗ - Ban, vật liệu xây dựng mộ.

          Sử dụng thước Lỗ - Ban không phải ai cũng hiểu thông, sử dụng không chuẩn, tính toán nhầm có thể mang lại điều rất xấu trong mộ trạch, âm không thoát, dương không thông trên dưới. Kinh nghiệm hàng ngàn năm đúc kết lại thước Lỗ - Ban ngoài vai trò phong thủy (âm dương bát quái ngũ hành trong việc xây nhà và xây mộ phần) thì còn có vai trò tính được các tần số dao động trong lòng đất do vậy mang lại sự công bằng cộng hưởng và tăng tính bền vững của mộ phần. Với các khu mộ gia đình cần sự tính toán tỉ mỉ để tránh bị trôi mộ, bị vỡ, xáo trộn vị trí mộ trong lòng đất.

          Chọn vật liệu xây mộ cũng vô cùng quan trọng, cũng như quan điểm cuộc sống trần thế, mồ mả là ngôi nhà của người âm nên việc giữ gìn tính bền vững cũng được đặt lên hàng đầu. Có rất nhiều vật liệu để sử dụng như xi măng, đá nhân tạo, gạch, gỗ… tuy nhiên với vật liệu đá sẽ tồn tại được lâu dài hơn, sự tương tác với môi trường bên ngoài hầu như khó làm thay đổi nguyên trạng, nói về tính bền vững của mộ phần bằng đá phải được tính bằng thời gian hàng trăm, hàng nghìn năm.

Xây dựng khu mộ gia đình là một công việc quen thuộc và uy tín của Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều công trình lăng mộ nổi tiếng trên khắp cả nước.  Với đội ngũ nhân viên am hiểu phong thủy phương Đông thì những sai sót trong việc thiết kế - thi công lăng mộ là chưa bao giờ xảy ra, các vật liệu đá được khai thác từ các mỏ đá nổi tiếng trên cả nước, xuất xứ hoàn toàn tự nhiên, đá nguyên khối và thân thiện với môi trường. Đảm bảo thực hiện xây dựng các khu mộ gia đình hoàn hảo về kĩ thuật và hanh thông về tâm linh. Hãy liên hệ văn phòng đại diện của chúng tôi tại ba miền Bắc - Trung - Nam để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN