Tư vấn xây mộ đá chuẩn thước lỗ ban phong thủy

Admin 05/01/2018

Khi xây mộ mọi gia đình đều rất quan tâm tới vấn đề phong thủy sao cho ngôi mộ hợp với phong thủy, chuẩn theo thước lỗ ban. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin tư vấn một vài kích thước xây mộ chuẩn để quý khách tham khảo:

1.Giới thiệu về thước Lỗ Ban xây mộ
Lỗ Ban được mệnh danh là ông tổ của nghề mộc, người đã phát minh ra loại thước Lỗ Ban phong thủy trong xây dựng. Ngày nay có hai loại thước Lỗ Ban hay dùng trong xây dựng mồ mả, nhà cửa đó là:
a. Thước Lỗ Ban dài 43 cm chia thành 8 cung:
– Cung Tài: Ứng với sao Tham Lang tức Sinh Khí – Tốt
– Cung Bệnh: Ứng với sao Phá Quân tức Tuyệt Mệnh – Xấu
– Cung Ly: Ứng với sao Vũ Khúc tức Phúc Đức – Tốt
– Cung Nghĩa: Ứng với sao Cự Môn tức Thiên Y – Tốt
– Cung Quan: Ứng với sao Văn Khúc tức Lục Sát – Xấu
– Cung Kiếp: Ứng với sao Liêm Trinh tức Ngũ Quỷ – Xấu
– Cung Hại: Ứng với sao Lộc Tồn tức Hoạ Hại – Xấu
– Cung Bổn: Ứng với sao Tả Phụ tức Phục Vị – Tốt
b. Thước Lỗ Ban dài 51 cm chia thành 8 cung :
– Cung Quý Nhân: Hành Mộc – Tốt
– Cung Hiểm Hoạ: Hành Thổ – Xấu
– Cung Thiên Tai: Hành Thổ – Xấu
– Cung Thiên Tài: Hành Thủy – Tốt
– Cung Nhân Lộc: Hành Kim – Tốt
– Cung Cô Độc: Hành Hoả – Xấu
– Cung Thiên Tặc: Hành Hoả – Xấu
– Cung Tể Tướng: Hành Thổ – Tốt

Khi xây dựng mộ phần có thể dựa vào một trong hai loại thước Lỗ Ban trên hoặc dựa vào cả hai loại, để các kích thước quan trọng như chiều rộng và dài của mộ rơi vào các cung tốt, số đỏ.


2. Xây mộ kích thước chuẩn phong thủy
Với việc lựa chọn kích thước mộ chúng ta phân biệt một số loại mộ khác nhau như sau :
a. Kích thước mộ chôn lần đầu dùng để bốc sau này
– Kích thước của huyệt mộ này quan trọng là lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 20 cm, đủ để đặt hạ xuống và sau này bốc mộ dễ dàng.
b. Kích thước mộ địa táng chôn không bốc
– Huyệt mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm.
c. Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng
– Đây là loại mộ có nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng.
– Thông thường kích thước tiểu quách khoảng 40×70 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khách nhau các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Các bạn có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích đất của gia đình để đặt tiểu quách.
Một ví dụ cụ thể như sau, các bạn đào huyệt mộ kích thước phủ bì: 81 x 127 cm trong đó phần tường gạch 10 cm. Đây là những kích thước số đẹp trong thước Lỗ Ban xây mộ. Phần mộ nổi phía trên các bạn chọn loại mộ có kích thước phủ bì đế 81 x 127 cm hoặc loại 89 x 133 cm là vừa.
– Mộ hỏa táng thì bình tro cốt thường rất nhỏ, nên kích thước mộ cũng thường nhỏ, đây là loại hình rất được quan tâm ngày nay do tiết kiệm được diện tích đất và chi phí làm mộ.
Dưới đây là một vài loại kích cỡ lăng mộ mà Ninh Bình Stone áp dụng vào những ngôi mộ bằng đá của mình. Các bạn có thể dùng cho các loại mộ xây xi măng, mộ ốp đá hay ốp gạch:
– Mộ kích thước đế 69 x 107 cm.
– Mộ kích thước đế 81 x 127 cm.
– Mộ kích thước đế 89 x 133 cm.
– Mộ kích thước đế 89 x 147 cm.
– Mộ kích thước đế 107 x 167 cm.
– Mộ kích thước đế 107 x 173 cm.
– Mộ kích thước đế 107 x 195 cm.
– Mộ kích thước đế 127 x 217 cm.
– Mộ kích thước đế 127 x 232 cm.

 Một ngôi mộ đẹp là ngôi mộ có kích thước chuẩn phong thủy nếu thi công được như thế sẽ góp phần làm mát mẻ vong linh người đã khuất, mang lại sự bình an, yên ổn, phước đức cho người sống!

Với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá mỹ nghệ có tay nghề cao, thi công nhiều công trình lớn trọng điểm của nhà nước và tư nhân với rất nhiều sản phẩm đa dạng như:  Lăng mộ đá, mộ đá, chiếu rồng đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá, tượng đá, con giống đá, đồ nội thất đá,… Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào mang tới quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, trường tồn bền vững với thời gian!

Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng nhất!


(Nguồn thông tin bài viết: sưu tầm)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN