Tượng chúa kito

Admin 07/12/2017

 

Bức tượng chúa 

 

Ngày nay nước ta đã có rất nhiều người theo đạo thiên chúa giáo . Ngày càng có nhiều bức tượng chúa được tạo ra ngày càng lớn . 

Năm 1985, Francisco Passos và Tegesra Suris xây dựng tuyến đường sắt thông đến núi Corcovado, cách đỉnh núi khoảng 40m, đi thêm 120 bậc đá là có thể đến bệ tượng. Tại đây, có thể ngắm nhìn toàn cảnh Rio de Janeiro. Ngoài ra, cũng còn có một đường bộ cho các người leo núi. Về phần hệ thống đèn chiếu sáng bức tượng, có chi tiết liên quan đến nhà khoa học Italia nổi tiếng Guliemo Marconi, người đã sáng chế ra hệ thống điện báo không dây cáp và đã được giải thưởng Nobel vào năm 1909. Marconi, từ bên Italia xa xôi, đã phát một tín hiệu điện được truyền tải qua một ăng-ten dựng tại phường Jacarepaguá ở Rio de Janeiro thông qua một trạm nhận tại Dorchester (Anh) để bật sáng các ngọn đèn của bức tượng Cristo Rendentor ở Rio de Janeiro, đánh dấu lễ khánh thành tượng Chúa cứu thế được Tổng thống Brazil thời đó là Getúlio Vagas chủ trì vào ngày 12/10/1931.

Tượng chúa

Tượng chúa

Chính vì thế mà dưới chân bức tượng có gắn một tấm biển do cộng đồng người Italia tại Brazil đề tặng năm 1974 nhân dịp kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của nhà khoa học. Rất tiếc là hôm đó do thời tiết xấu nên việc truyền tải của Marconi không thành công và hệ thống đèn đó được tỏa sáng trực tiếp từ thành phố Rio de Janeiro. Mặc dù vậy, buổi lễ khánh thành Tượng Chúa cứu thế vẫn được tiến hành rất long trọng và đã in đậm vào tâm khảm của người dân thành phố thời đó.

Bức tượng Cristo Redentor đã là nguồn cảm hứng của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng không chỉ ở Brazil như Tom Jobim với các bài hát "Corcovado", "Samba do Avião" hay Chico Buarque với "Samba do Grande Amor" hay ca sĩ, bộ trưởng Bộ văn hóa Gilberto Gil trong "Expresso" mà cả ở nước ngoài như Duke Pearson đã sáng tác bài hát "Cristo Redentor" trong quyển album nhạc jazz của Donald Byrd năm 1963 với tựa đề A New Perspective.
Bức tượng đã được Viện Di sản Lịch sử quốc gia (IPHAN) Brazil ghi vào danh sách công trình kỷ niệm quốc gia năm 1973 và được chính thức đưa vào danh sách bình bầu 7 kỳ quan mới của thế giới trong cuộc bình chọn quốc tế do nhà làm phim Thụy điển Bernard Weber khởi xướng ở Lisbone (Bồ Đào Nha) ngày 7/7/2007 với hơn một trăm triệu phiếu bầu qua internet và điện thoại. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có tài liệu chính thức nào từ phía UNESCO nhưng Cristo Rendentor đã là kỳ quan trong trái tim của những người dân thành phố Rio De Janeiro, người Brazil và của du khách đã từng một lần đến thăm.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN