Tượng phật địa tạng bằng đá

Admin 07/12/2017

Thế gian mỗi đứa trẻ sinh ra đều là kết quả đẹp của tạo hóa ban tặng, cười khóc vô tư, tâm hồn trong sáng, thanh khiết vô cùng. Cái nghiệp phát sinh đeo đẳng khi lớn lên va chạm cuộc sống mưu sinh, thói hư tật xấu, mưu đồ lầm lạc xuất hiện thế nên có những số phận buồn khổ trong tăm tối, có những số phận bi đát, đau thương… Tất cả được Phật học định nghĩa trọn vẹn bằng một từ “nghiệp”. Nhân sinh không công bằng nên con người phải tìm về với cõi Phật, với tấm lòng từ bi đức độ Đức Phật linh thiêng sẽ che chở, thứ tha mọi lỗi lầm của chúng sinh, hướng đến lòng vị tha cao độ, làm việc nhân đức, sống an nhiên cõi lòng không hiềm khích, ganh ghét mà xảy ra những hành động sai lầm.

Thông qua hình ảnh vị Phật Địa Tạng - vị Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục để truyền hạnh nguyên đến mọi chúng sinh hãy cầu nguyện, thành tâm ăn năn, nhận ra lỗi lầm, tránh những việc làm phương hại đến sự sống xung quanh, luôn giữ chánh niệm, thường làm công đức thì người đó sẽ thoát khỏi những kiếp khổ, kiếp nạn đeo đẳng, tích được nhiều phúc đức cho con cháu.

Phật Địa Tạng ngồi đài sen.

Phật Địa Tạng xuất thân từ Ấn Độ - cái nôi của Phật giáo, du nhập vào Việt Nam hàng nghìn năm nay và được người Việt tiếp nhận, tôn kính tôn thờ bởi những ý nghĩa nhân văn tốt đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, công cuộc mưu sinh của con người vẫn không ngừng tiếp diễn, mỗi người nhận thức về cuộc sống khác nhau, người thì sống tốt đời đẹp đạo; kẻ mù tù thì ích kỉ với những toan tính cá nhân gây ra bao nghiệp chướng. Đúng như Phật học nhận định “đời là bể khổ” thế nên nhu cầu về tinh thần cần được giải quyết là một điều hết sức càn thiết và rõ ràng. Họa hình hay thờ cúng đức Phật Địa Tạng là một minh chứng rõ nét.

Phật Địa Tạng đứng bằng đá trắng nguyên khối.

Có hai kiểu dáng Phật Địa Tạng gồm kiểu ngồi và kiểu đứng. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình trực thuộc Hiệp hội làng nghề đá điêu khắc Ninh Vân là đơn vị cung cấp tượng Phật Địa Tạng bằng đá hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Tượng được tạc từ các phiến đá nguyên khối xuất xứ hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt về phong thủy lẫn môi trường. Quý vị nào nhất tâm thờ tự Bồ tát Địa Tạng vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ thợ thuyền điêu luyện và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thực hiện điêu khắc theo mọi yêu cầu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN