Xây mộ chuyên nghiệp

Admin 07/12/2017

Xưa nay xây nhà đã là công việc khó ít người làm được xong còn có trường lớp để dạy, đào tạo. Xây mộ thì chỉ học hỏi theo sự kế thừa kinh nghiệm của cha ông bao đời để lại. Dù ngôi mộ nhỏ hơn rất nhiều các ngôi nhà, tòa nhà nhìn thì có vẻ đơn giản, dễ thực hiện nhưng thực tế công việc này còn đòi hỏi cao nhất về kĩ thuật cũng như các nguyên tắc, quy định khắt khe trong quan niệm tâm linh phong thủy. Người đời kiêng kị sai sót về đường âm bởi không dễ gì sửa chữa và biết đâu mà sửa.

Am hiểu sâu về công việc này là bởi vì chúng tôi chính là con em làng nghề đá điêu khắc có lịch sử hàng trăm năm theo phương thức cha truyền con nối từng xây dựng thành công hàng vạn ngôi mộ, lăng mộ mà chưa có ý kiến phản hồi về các sai sót gặp phải. Hiện nay xây mộ đá không còn là công việc xa xỉ như trước đây bởi đời sống kinh tế xã hội đã được cải thiện, con cháu có của ăn của để không để mộ lạnh mộ hoang như xưa. Theo kinh nghiệm hàng ngàn đời đúc rút lại thì chú trọng xây dựng tu sửa cho tổ tiên đã khuất con cháu sẽ được yên bề, làm ăn phát đạt, công danh tấn tới, người âm dù đã mất đi nhưng họ luôn dõi theo con cháu họ ở bên dương. Xây mộ khang trang, đẹp đẽ vừa là để báo hiếu, vừa là để tâm trí thanh thản.

Khu mộ đá do công ty thi công

Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị xây mộ chuyên nghiệp, xây mộ bằng đá tự nhiên được điêu khắc chạm trổ vô cùng tinh xảo.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN