Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Admin 07/12/2017

Tỳ Hưu là một con vật không có ở Việt Nam mà đây là một con vật trong truyền thuyết của Trung Quốc. Theo tương truyền, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú nhưng là một mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Chính vì vậy mà từ xưa tới nay, rất nhiều gia đình tổ chức đã chọn lựa và đặt những con Tỳ Hưu đá trước của nhà, trước cửa công ty để cầu sự an lành, thịnh vượng tới cho gia đình, công ty mình.

Nguyên liệu để tạo ra con Tỳ Hưu rất nhiều như:gỗ, đá,  ngọc, sứ, đồng…

Hình dáng Tỳ Hưu:  trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua. Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc hay Kỳ Hưu.

Tỳ hưu đá

Nếu có bạn đến làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Ninh Bình, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các con Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên với đủ vóc dáng và chủng loại, từ con nhỏ xíu như ngón tay cái, đến con lớn có chiều cao hàng mét.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy:

1.  Tỳ Hưu giúp trấn nhà để tránh tà khí. Vì vậy Tỳ Hưu được đặt theo hướng tốt để giúp : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Trong đó quan trọng nhất là hướng “sanh khí”, VìTỳ Hưu nó sẽ giúp cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt và được nâng cao. Chính vì vậy mà Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

2.Màu sắc Tỳ Hưu: Tỳ Hưu màu đen giúp gia chủ chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe còn Tỳ Hưu màu xanh thì giúp phù hộ cho mọi người công danh thành đạt.

3.Tỳ Hưu còn giúp mang lại điều tốt lành, tài lộc:  Điều đó được thể hiện bằng  việc: Tỳ Hưu thường được đặt ở trước của các công ty, gia đình kinh doanh đề mang đến tài lộc tới cho họ.

4.Tỳ Hưu giúp hóa giãi “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thũy,nếu bị nó vào nhà thì sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng sợ về: tiền, tài, công danh, sức khỏe.... Chính vì vậy mà con người thường đặt Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước để hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

Chú ý:

Tỳ Hưu khi đặt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính,hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.Tất nhiên khi đặt bất cứ vật khí phong thũy nào, điều cần phải nhớ là: Xem ngày giờ tốt để đặt.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN