Ý nghĩa phong thủy của con nghê đá.

Admin 07/12/2017

Con nghê đá là hiện thân của con chó đã hóa kiếp, không đơn thuần là con chó canh nhà cửa, đền chùa miếu mạo mà còn mang ý nghĩa trừ tà ma, yểm khí độc, hóa giải mọi điềm xấu, mang phúc lộc đến cho con người. Nguồn gốc xuất phát ở Việt Nam, con nghê có tư thế uy nghi, dữ dằn, dũng mãnh, thiên biến vạn hóa,  tượng trưng cho trí tuệ, là biến thể từ sư tử và chó dữ, có sức mạnh như chúa tể muôn loài.

 

Trong phong thủy các kiểu dáng, hình dáng con nghê đá có những ý nghĩa phong thủy tâm linh hết sức rõ ràng. Mỗi người, mỗi nhà cần cân nhắc kĩ những kiểu dáng nghê đá để thể hiện tâm nguyện của mình ở trong cuộc sống và đối với cuộc sống.

  • Nghê hóa rồng biểu tượng cao cho quyền lực, địa vị cao quý.
  • Thân mình của nghê giống chó thể hiện lòng trung thành, tận tâm.
  •  Đuôi nghê cong vút cao liên tưởng đến ngọc như ý (thông điệp mang đến hạnh phúc, tài lộc như ý muốn).
  • Nghê đội giá sớ hay bài vị thường toát ra vẻ cam chịu, thể hiện chữ nhẫn mà người đời, đức Phật vẫn dạy.
  • Nghê ngậm ngọc biểu tượng độc đáo của sự khôn ngoan, linh hoạt
  • Nghê đứng chầu hai bên khán thờ vẻ uy nghiêm tỏ ý thành tâm, hướng đạo, hướng thiện.
  • Nghê đeo lục lạc hay rỡn hí cầu… thể hiện sự tinh nghịch,vui tươi.
  • Nghê có lông hình xoắn ốc  như trên đầu tượng phật mà người ta gọi là Phật ốc, Bụt ốc thể hiện sức mạnh phi thường.

Ngày nay, con nghê đá không chỉ xuất hiện tại riêng Việt Nam nữa mà đã xuất hiện tại một số quốc gia lãnh thổ khác như Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan và theo chân những người Việt Nam sống ở nước ngoài du nhập, hòa nhập với nền văn hóa ở cả các nước phương Tây…  Được rất nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy hết sức nhân văn, tốt đẹp.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình, là đơn vị đại diện cho làng nghề đá truyền thống Ninh Vân chuyên thiết kế, sản xuất nghê đá cung cấp hàng nghìn, hàng vạn con nghê đá mỗi năm cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Với nguyên liệu đá điêu khắc được làm từ các loại đá quý,  đội ngũ nghệ nhân đã tạc, chạm khắc lên những hòn đá vô tri tạo ra hình con vật linh thiêng với những đường nét có hồn, có nghĩa sống động. Chúng tôi có nhiều kiểu dáng, kích thước tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhận đặt hàng với số lượng không giới hạn, trực tiếp gặp gỡ khách hàng để trao đổi và thiết kế lên mẫu 2D, 3D để kiểm duyệt trước khi thi công chạm khắc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN