999 mẫu cây hương bằng đá 2 mái đẹp

Ninh Bình Stone 25/07/2021

Cây hương đá được xem là một sản phẩm đồ mỹ nghệ được thờ cúng theo phong thủy, được đặt ở những nơi rộng rãi thoáng đãng để cầu bình an. Chúng đều được làm từ đá nguyên khối tự nhiên mang theo sự bền bỉ và trường tồn theo thời gian. Ngoài những mẫu cây hương mái đao, một mái,... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 999 mẫu cây hương bằng đá 2 mái đẹp được chạm khắc công phu trong bài viết ngày nhé!

Cây hương đá ngoài trời dùng để thờ những gì?

Ở mỗi vùng, hay mỗi gia chủ có một tín ngưỡng khác nhau. Vì vậy tùy từng địa phương và gia đình mà cây hương đá ngoài trời có nhiều mục đích thờ khấn cũng khác nhau. Song, chung quy lại bàn thờ thiên vẫn thờ những vị thần sau:

Cây hương thờ trời đất

Mẫu cây hương hai mái lỗ ban

Theo quan niệm của cha ông ta từ ngày xưa truyền lại, thì cây hương đá đẹp thờ ngoài trời sẽ được dùng để thờ. Vì đây được xem là cấp cao nhất trong giới tâm linh tín ngưỡng, nên nhiều người họ lập cây hương đá thờ trời để cầu bành an, may mắn và an khang.

Cây hương thờ Mẫu Cửu

Đối với những ai theo đạo Mẫu thì việc lập bàn thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời là việc quan trọng và không thể bỏ qua. Mẫu Cửu hiện nay còn có một số tên gọi khác như Mẫu Cửu Trùng, Mẫu đệ nhất Thiên Tiên, Thanh Vân Công Chúa hay Lục Cung Vương Mẫu.

Từ xa xưa, theo quan niệm của đạo Mẫu thì Mẫu Cửu Trùng Thiên được xem như là một vị thánh mẫu có vị trí đứng đầu Thiên Phủ và do Chính Thiên Phủ ban sắc lệnh đó. Mẫu sẽ được ngự trên chín tầng mây với việc là cai quản Thiên cung, bao gồm lục cung và sáu viện và hết thảy những vị Tiên thánh trên trời.

Cây hương thờ thổ công, thổ địa

Con người quan niệm rằng Thở Công, thổ Địa là những vị thần trông coi nhà cửa. Thổ Địa là vị thần trong coi và canh giữ bếp núc. Còn Thổ Kỳ sẽ là vị thần cai quản việc chợ búa, đồng án của gia chủ. Nên cho tới ngày nay ở rất nhiều nơi lập những cây hương đá ( bàn thờ thiên) để thờ Thổ Công, Thổ Địa. Việc lập cây hương ngoài trời không chỉ cho những vị thần phù hộ và giúp gia chủ an tâm kinh doanh, sản xuất mà còn đem lại nhiều may mắn trong đời sống của gia chủ.

Cây hương thờ thành hoàng làng

Mẫu cây hương hai mái chạm khắc rồng

Cây hương đá được lập ra để thờ thần làng. Việc lập ra bàn thờ thiên này với mục đích là thể hiện lòng biết ơn tới những người đã có công khai phá đất đai nơi mà họ sinh sống. Cùng với đó là cầu mong mọi sự an lành và tốt đẹp đều đến với người dân. Một cây hương đá đẹp được lập nên phần nào đó sẽ thể hiện được ý nguyện của họ.

Cây hương thờ tiền chủ

Ở một số nơi cho rằng khi gia chủ mất đi thì vong linh của họ vẫn tồn tại ở đó. Việc lập cây hương đá ngoài trời ở trước nhà để thờ cũng tiên gia cầu bình an, may mắn. Thông thường, người ta sẽ cúng Tiền Chủ vào những ngày như rằm, mồng một, lễ tết hay những lúc trong nhà xảy ra chuyện không may để cầu mong sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Bàn thờ Tiền Chủ chính là một cây hương đá ở ngoài sân. Trụ của cây hương sẽ cao khoảng 1m trở lên, phía bên trên của trụ có phần được xây rộng tạo ra một mặt của bàn thờ, đằng sau và hai bên có thành chắn. Trên bài vị chỉ đặt một bình hương, bởi sẽ chẳng ai biết tên của Tiền Chủ và khi cũng thì chỉ cần cầu khẩn Bản gia Tiền Chủ là được.

Những mẫu cây hương bằng đá 2 mái đẹp 

Trên thị trường hiện nay mẫu cây hương đá có hình dáng rất đa dạng, một trong số đó là mẫu cây hương đá đẹp 2 mái đặt ngoài trời vô cùng trang trọng và công phu. Dưới đây là một số cây hương hai mái mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn:

Mẫu cây hương đá hai mái ngoài trời chữ thần

 

Cây hương đá hai mái khắc chữ thần

Ngoài những mẫu cây hương đá có khắc chữ tài, phúc, lộc thì cây hương hai mái này được khắc chữ thần cũng đang dần trở nên phổ biến bởi thông qua đó thể hiện được ý nghĩa cũng như mục đích thờ cúng của cây hương. Người xưa có quan niệm cho rằng " thần" sẽ có nghĩa là chỉ những đấng tối cao trên trời. Thông qua đó nó đại diện cho những điều tốt đẹp và may mắn nhất. Cúng có thể gọi là một hình thức để gửi gắm những mong muốn sự che chở của thần linh trước những khó khăn và vất vả trong cuộc sống. 

Mẫu cây hương đá hai mái làm bằng đá trắng cẩm thạch

Cây hương đá hai mái làm bằng đá trắng nguyên khối

Mẫu cây hương đá đẹp hai mái ngoài trời với những đường nét hoa văn phượng hoàng được chạm khắc vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. Phần cột tuy không cầu kì, nhẹ nhàng nhưng cũng không mang lại sự nhàm chán và đơn điệu. Thiết kế của mẫu cây hương hai mái này khá tinh xảo, toàn bộ cây hương được làm bằng đá trắng nguyên khối vô cùng chắc chắn. Mẫu cây hương hai mái này có thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất đẹp, trang trọng và bắt mắt nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Một số mẫu cây hương đá đẹp, giá thành lại rất hợp lý

Mẫu cây hương đá hai mái chữ thọ

Cây hương đá hai mái chữ thọ

Cây hương đá hai mái chữ thọ cũng là một trong những mẫu cây hương hai mái được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi điểm nhấn là chữ thọ được khắc phía trong bàn thờ với ý nghĩa là cầu mong thần linh sẽ mang lại sức khỏe và được sống trăm năm. Một điểm nhấn khá đặc biệt ở mẫu cây hương này đó là hình bát quái phía trên đỉnh cây thể hiện cho sự dung hòa giữa trời và đát, giữa âm và dương.

Nếu quý khách có những thắc mắc về mẫu cây hương này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!!