Báo giá các mẫu mộ đá đôi đẹp với kích thước hợp phong thủy

Ninh Bình Stone 10/08/2021

Việc xây dựng khu lăng mộ là một trong những nét tín ngưỡng thờ cúng, tưởng nhớ ông bà tổ tiên của người Việt. Để hoàn thiện không gian thờ cúng thiêng liêng, rất nhiều khách hàng tìm mua các sản phẩm mộ đá tự nhiên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá đẹp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến khách hàng mẫu mộ đá đôi đẹp. Đồng thời, báo giá các mẫu mộ đá đôi đẹp với kích thước hợp phong thủy.

Tìm hiểu đặc điểm của các mẫu mộ đá đôi

Nhìn chung về cơ bản, các mẫu mộ đá đôi có thiết kế giống với mộ đơn. Tuy nhiên, mẫu mộ đá này còn có một số đặc điểm riêng biệt như: 

Thiết kế độc đáo của mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đôi là nơi chôn cất những người có ước nguyện được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Chính vì vậy phần mộ thường xây dựng để thờ cúng các cặp vợ chồng, ba mẹ, ông bà,..

Thiết kế độc đáo của mộ đá đôi

Phần mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ ghép lại với nhau tạo thành một mộ đá lớn. Đây là hình ảnh gắn kết trọn đời trong văn hóa nghĩa tình người Việt qua nhiều thế hệ. Nó được con cháu gìn giữ và lưu truyền từ đời này đến đời khác. 

Chất liệu đá sử dụng để chế tác mộ đá đôi

Các mẫu mộ đá đôi đẹp thường được chế tác bởi chất liệu đá tự nhiên nguyên khối bền đẹp. Một trong số những loại đá được sử dụng phổ biến bao gồm đá xanh đen, đá vàng và đá xanh rêu.

Mẫu mộ đá đôi sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối

Mỗi loại đá đều có đặc tính nổi bật riêng, qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân tạo nên những sản phẩm mộ đá chất lượng và độc đáo. 

- Đá xanh đen là loại đá có nguồn gốc từ núi đá Thanh Hóa. Loại đá này sở hữu đặc tính bền chắc, khả năng chống chịu ngoại lực tốt. 
- Đá vàng từ các núi đá Nghệ An lại mang một màu sắc sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.
- Đá xanh rêu cao cấp là loại đá phổ biến bởi giá trị thẩm mỹ cao. Bề mặt đá dễ dàng để chạm khắc các chi tiết hoa văn. Đồng thời, loại đá này có giá thành phải chăng.

Dù sử dụng chất liệu đá nào để chế tác đi nữa. Tất cả đều góp phần tạo nên các mẫu mộ đá đôi bền đẹp với thời gian và mang giá trị tâm linh sâu sắc. 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy đều được dựa theo thước Lỗ Ban phong thủy để căn chỉnh. Tuỳ theo loại mộ sẽ có những kích thước vừa phù hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thể hiện ý nghĩa phong thuỷ. Cụ thể như sau:

Kích thước chuẩn của mẫu mộ cải táng

Mẫu mộ này không cố định, sẽ được bố lên và cải táng lại. Vì vậy kích thước có thể được thiết kế theo mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo kích thước phủ bì phải rơi vào các số đo trong thước Lỗ Ban âm trạch.

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy

Một số kích thước chuẩn mà mọi người thường chọn như: mẫu mộ đá đôi hình chữ nhật gồm: 133×107cm, 147×117 cm,... Kích thước mẫu mộ hình vuông 147×147 cm, 167×167 cm,...

Các mộ đá đôi không bốc

Những mộ đá đôi không bốc thường có kích thước lớn hơn để có thể chứa được cả hai quan tài. Vì thế mà, kích thước của mộ đá cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước quan tài và đạo huyệt mộ thực tế. Thông thường kích thước phổ biến của mẫu mộ này là 217×217 cm, 232×232 cm, 255×255 cm…

Một số mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay

Mẫu mộ đá đôi tam cấp bền đẹp

Mộ đá tam cấp là một trong số các mẫu mộ đá đôi đơn giản nhưng vẫn toát lên sự hiện đại và sang trọng. Thiết kế mộ theo cấu trúc những khối đá được xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ.

Mẫu mộ đá đôi tam cấp bền đẹp

Lớp to nhất xếp ở phần dưới và các lớp nhỏ ở phía trên theo thứ tự nhỏ dần. Thường thì lớp thứ hai sẽ nhỏ hơn lớp thứ nhất khoảng 10cm và lớp trên cùng nhỏ hơn từ 12 đến 15cm.

Mẫu mộ đá đôi đẹp công giáo

Mẫu mộ đá đôi công giáo đẹp

Mộ đá đôi công giáo là nơi chôn cất dành cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thiết kế mộ sẽ có thêm một số nét đặc trưng như Thánh Giá, Kinh Thánh, Thiên Thần. Tất cả đều tượng trưng cho những lời cầu nguyện cho người đã khuất được về bên Chúa Trời.

Thiết kế mộ đá đôi đẹp hai mái

Mẫu mộ đá đôi đẹp hai mái

Mộ đôi hai mái là một trong những mẫu mộ có thêm phần mái che. Nhờ đó, các lễ vật, hương hoa, đồ cúng được bảo vệ. Mẫu mộ hai mái đôi được chạm khắc nhiều họa tiết hoa văn tinh tế, mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp như: rồng phượng, hoa sen, tứ quý…

Báo giá các mẫu mộ đá đôi đẹp với kích thước chuẩn phong thủy

Giá các mẫu mộ đá đôi đẹp với kích thước chuẩn phong thủy rất khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể. Bởi lẽ giá thành của mộ đá thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau điển hình như:

- Chất liệu đá: Tùy thuộc vào chất liệu đá tự nhiên sử dụng để chế tác sản phẩm để định giá mộ đá. Bởi với chất liệu đá như: đá xanh đen, đá vàng, đá xanh rêu,... sẽ có giá thành khác nhau. 

- Kích thước mộ đá: Thông thường mộ sẽ có một kích thước chuẩn cơ bản. Tuy nhiên, giá thành cũng có sự chênh lệch khi thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng.

- Khoảng cách vận chuyển: Khoảng cách vận chuyển xa hay gần sẽ kéo theo các chi phí như đi lại, nhân công, trang thiết bị khi thi công, lắp đặt. Khoảng cách càng xa  thì giá thành lại càng cao.

- Vị trí thi công, lắp đặt đơn giản, thuận tiện sẽ kéo theo giá thi công, chi phí xây mộ giảm. 

- Số lượng đơn hàng: Đặt hàng số lượng sản phẩm nhiều sẽ được các đơn vị thi công giảm giá.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu thi công và lắp đặt mộ đá đôi bền đẹp. Hãy liên hệ với Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình NBStone để được tư vấn và báo giá cụ thể. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.