Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên đông nam á.

Admin 07/12/2017

Năm 2014 vừa kết thúc, đối với ngành du lịch đây là một năm thành công  với nhiều kết quả đạt được. Trong năm 2015 Việt Nam tiếp tục được ngành du lịch thế giới đánh giá là một trong những tốp điểm đến hấp dẫn, thú vị nhất trên hành tinh.

Năm vừa qua chúng ta lại đón nhận tin vui khi khu danh thắng Tràng An ở tỉnh Ninh Bình được UNESCO công nhận là di sản hốn hợp đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Danh thắng là tổng thể bao gồm các điểm hấp dẫn từ thiên nhiên đến những di sản do con người tạo nên.

 

Trươc hết là hệ thống núi đá vôi nằm xen kẽ với hệ thống sông hồ dày đặc xung quanh tọa nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng hấp dẫn, du khách có thể đi bằng đường thủy qua các cánh đồng thơ mộng ngắm cảnh, thăm các hang động trong núi đá.

Quần thể chùa chiền đền miếu của Phật giáo có hàng trăm, hàng ngàn năm nằm nép mình bên sườn núi đá, trong hang đá và hệ thống thảm thực vật phong phú, một màu xanh của cỏ cây, màu trắng của các ngọn núi đá và những mái đình chùa cong cong như một bức tranh thủy mặc, khiến du khách như lạc vào bồng lai tiên cảnh.

 

Dưới chân núi là làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, chuyên về các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng cả nước như tượng đá, con giống đá, tranh đá, bàn ghế đá... rộng hàng trăm km vuông. Là điểm dừng chân thú vị cho những người yêu cái đẹp, thích sự hoàn mỹ và sang trọng. Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan du lịch.

Để tạo điều kiện cho du khách có chuyến du lịch đến với các danh thắng và các làng nghề nổi tiếng tốt hơn chính quyền và nhân dân đã trùng tu giao thông thủy bộ, mua thêm thuyền buồm tốt để đảm bảo cho chuyến đi an toàn. Năm 2015 du lịch Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng được dự đoán là một năm bùng nổ, thu hút khách nhiều hơn nhiều lần những năm qua.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN