Độc đáo thú chơi hòn non bộ phong thủy

Ninh Bình Stone 02/07/2021

Từ trước tới nay hòn non bộ luôn được xem là thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật của những tín đồ đam mê cái đẹp. Hòn non bộ được tạo nên bằng cách đục những phiến đá vô tri, vô giác của tự nhiên và uốn nắn những cây cỏ nhỏ bé thành hình dáng cổ thụ. Từ đó nhằm mục đích thổi hồn vào tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời tạo nên khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ ngay tại khuôn viên trong ngôi nhà của bạn. Và qua bài viết độc đáo thú chơi hòn non bộ phong thủy sẽ khiến bạn cảm nhận rõ nét về sản phẩm mỹ nghệ này hơn.

Những lợi ích mà hòn non bộ mang lại cho gia chủ.

Nói về lợi ích mà hòn non bộ phong thủy mang lại phải kể tới 3 mục đích chính là thưởng ngoạn, phong thủy cùng với văn hóa.

Làm đẹp, trang trí cho khuôn viên ngôi nhà.

Hòn non bộ được xem là một tác phẩm nghệ thuật tạo nên một không gian đẹp, tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Yếu tố thiên nhiên từ hòn non bộ mang lại những phút giây thư giãn cho gia chủ. Đồng thời có thể làm tâm hồn lắng lại, vững như núi. Chút không gian thiên nhiên này còn giúp ngôi nhà thêm sinh động.

Hòn non bộ mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên trang trí

Thu hút phong thủy cho gia chủ và người thân.

Xét về mặt phong thủy, dù gia chủ thuộc mệnh nào thì hòn non bộ đều có tác dụng nhất định về sự may mắn. Trong phong thủy, hòn non bộ còn được xem là tấm bình phong giúp yểm tà, tạo cảm giác bình yên, thoát tục.

Mang ý nghĩa văn hóa.

Hòn non bộ giúp chúng ta hiểu thêm những bài học cuộc sống từ thiên nhiên như mọi vật đều có thể nương vào nhau mà sống. Đồng thời cây cối cũng có thể mọc ở trên vách đá cũng như con người có thể sống và vượt qua những khó khăn. Ngoài ra, còn nhắc nhở con người về tình yêu thiên nhiên với thiên nhiên, núi non hùng vĩ. Ở đất nước Trung Quốc và Nhật Bản hòn non bộ phong thủy còn là sự nhắc nhở con cháu phải hiếu kính với người già vì họ là cái gốc của gia đình.

Hòn non bộ phong thủy mang lại ý nghĩa văn hóa

Độc đáo thú chơi hòn non bộ phong thủy.

Nghệ thuật tạo ra sản phẩm hòn non bộ phong thủy tuyệt đẹp để dành cho những người đam mê cái đẹp. Sản phẩm này được diễn tả qua ba từ hoàn mỹ đó là: "Trí tuệ" - "Dàn Trải" - "Uyển Chuyển". Những hòn đá đứng thẳng một mình và được sắp xếp dàn trải. Ở giữa chúng có để hở ra những khe nhỏ có tính chất thông nhau. Điều đó đã thể hiện được sự thông suốt của trí tuệ. Đồng thời những hòn đá này cho phép nước từ hòn non bộ đẹp chảy từ một vùng nhỏ trên đỉnh xuống từng giọt một. Nước chảy sẽ không quá nhanh chóng. Đỉnh của các hòn đá để làm hòn non bộ thường có kích thước khá lớn. Nhằm mục đích để tạo cho gia chủ một cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái. Tựa như các viên đá đang có linh hồn bay bổng giữa không trung. Chính vì vậy, khi thi công hòn non bộ người ta luôn cố gắng đạt đến sự cân bằng giữa thế giới Âm và Dương.

Hòn non bộ phong thủy thường được đặt theo 2 kiểu dáng.

Người ta chia ra làm 2 kiểu dáng cơ bản

- Kiểu 1: Kiến tạo những danh lam thắng cảnh của thiên nhiên đất trời. Mà hình ảnh núi, sông, hang động cây cỏ thường được lấy là cảm hứng đầu tiên để xây dựng hòn non bộ. Hay cũng có thể phác họa những địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Hòn Trống Mái, hòn Gà Chọi,..

- Kiểu 2 : Sáng tạo theo nhu cầu và sở thích của gia chủ. Hòn non bộ phong thủy này thường được thiết kế những kiểu dáng đa dạng theo trí tưởng tượng phong phú của người chơi hòn non bộ.

Luật "5 không" luôn luôn xuất hiện trong thi công hòn non bộ.

Để thi công hòn non bộ đẹp và đúng chuẩn phong thủy chúng ta phải tuân thủ theo luật 5 không: 

Thú chơi hòn non bộ "5 không"

- Không xuyên tâm: Đây là một trong những điều cấm kỵ mà gia chủ cần phải chú ý tới. Đây là điều có thể hiểu là để một lỗ xuyên từ bên này qua bên kia thân hòn non bộ đẹp. Đây là quy luật không ai dám tạo ra, nếu có sẵn trong tự nhiên thì gia chủ cũng không được đụng đến. Điều này cũng giống như người có biệt tài song lại có tật.

- Không phản chủ: Phải có hòn chủ to cao, dứt khoát để có thể giữ vai trò sinh mệnh của hòn non bộ phong thủy. Và hòn non bộ phải biết phân biệt rõ đâu là chủ, đâu là khách.

- Không cắt đầu hòn núi chính: Phải có phong thức là cao phong, không bị cắt bằng ngang đầu nhưng cũng không nên để đầu nhọn hoắc không đẹp. Làm sao cho ngọn núi phải nhấp nhô, không nhọn, không bằng, tự nhiên mới đẹp.

Không cắt đầu hòn núi chính

- Không triệt bộ: Đây có thể hiểu là phải có đường lối nhỏ để đi. Sắp xếp sao cho hợp tình hợp lý chớ không bị dẫn đến đường cùng không có lối thoát.

- Không vô lý: Sắp xếp các vật trang trí hợp lý như nhà cửa, người, thú trên hòn non bộ. Chúng phải giống thực tế, giống khung cảnh thiên nhiên.

=>> Xem thêm:

999 Mẫu hòn non bộ mini nuôi cá độc đáo

101 mẫu hòn non bộ mini siêu đẹp hợp phong thuỷ

Qua đó, chúng ta có thể thấy thú chơi hòn non bộ phong thủy của người chơi thật độc đáo. Không chỉ tạo nên yếu tố phong thủy cho gia đình mình mà còn mang lại bầu không khí khoan khoái, thư giãn. Từ đó bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền sẽ dần tan biến, để lại cuộc sống thoải mái yên bình.