Sản phẩm đá mỹ nghệ non nước

Admin 07/12/2017

Các sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước hiện nay khá quen thuộc với thị trường nội địa vì được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu một lần đến thăm làng đá Non Nước bạn sẽ không quên mang về cho mình và người thân một vài sản phẩm đá mỹ nghệ làm quà nhiều ý nghĩa.

Sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh những đồ trang sức đời thường bằng đá cẩm thạch, đá hồng, đá bích vân xanh biếc  tinh tế như vòng tay, nhẫn phong thủy, vòng cổ... đến những  cuốn thư, văn bia bằng đá trắng những đôi ngựa đá như thật, những con đại bàng, những cặp cá hóa rồng  bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc… Những bức tượng đủ các kích cỡ, từ những pho tượng chỉ cao vài chục cm đến những pho tượng lớn hơn người.

Từ năm 2010 – 2015 làng đá mỹ nghệ Non Nước đã có bước phát triển vượt bậc nhờ với sự quy hoạch và phát triển đúng đắn của thành phố. Ngày càng tạo việc làm và thu nhập cho hàng ngàn người dân. Đến nay, đã có hơn 400 hộ sản xuất kinh doanh với hàng nghìn lao động. Mục tiêu trong những năm tới của làng nghề là đưa thương hiệu đá mỹ nghệ Non Nước đến với người tiêu dùng trên toàn cầu; tạo ra khu phố riêng dành cho mặt hàng đá mỹ nghệ tránh tình trạng tranh giành, chặt chém khách thăm quan sản phẩm không được bảo hộ. Trong tương lai sản phẩm đá mỹ nghệ từ làng đá Non Nước sẽ thâm nhập nhiều vào thị trường các nước như Úc, Đài Loan,Pháp, Đài Loan, Mỹ... Tuy nhiên, cần phải có quy mô và sự kiểm định rõ ràng bởi các sản phẩm hiện nay đều được xuất do khách du lịch đi tham quan mua hoặc Việt kiều mua rồi bán đi cho người khác, cho nên số lượng ít và chất lượng không đảm bảo, điều này sẽ làm ảnh hưởng và gây mất uy tín về sản phẩm của làng đá.

Giờ đây từng khâu đoạn trong việc chế tác ra một sản phẩm đã đỡ vất vả hơn nhiều vì dựa vào kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên quá trình chạm khắc đá thì vẫn cần bàn tay con người, từng sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước vẫn đạt chất lượng, độ tinh xảo cao nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN