Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT03

Mã sản phẩm: NBCT03

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

55.000.000₫

Sản phẩm Cuốn thư đá của Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình được chạm khắc bởi bàn tay lâu năm của các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giá niêm yết mang tính chất tham khảo. Liên hệ để được tư vấn chi tiết

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá hay còn được gọi với cái tên khác là bình phong đá, có tác dụng che lại các luồng khí xấu, hay nhưng thế lực âm khí xâm nhập vào các công trình tâm linh như: đền, chùa, đình,...  Mẫu cuốn thư đá đẹp mô phỏng y hệt như những cuốn thư đưuọc làm bằng giấy của người xưa. Đó là một mảnh giấy dài hai bên được có định bằng gỗ, bên trên viết những chiếu chỉ của nhà vua, hay nội dung thư quan trọng.

Chính bởi được làm bằng đá nên cuốn thư đá có độ bền rất cao, chịu đựng được mưa gió và có độ bền lên đến hàng thế kỷ.

Cách đặt cuốn thư đá

Bình phong đá hay còn gọi là cuốn thưa đá phải được đặt ở phúa trước công trình, ngay sau cổng chính, nơi cần che chắn. 

Nếu đặt ở cổng ra vào thì cuốn thư đá phải có kích thước lớn hơn kích thước lọt cổng. Đặt như thế thì cuốn thư đá mới phát huy được hết công dụng của nó. Khi đia ra đì vào đều đi sang 2 bên làm tăng thêm sự tôn nghiêm cho cả công trình.

Kích thước cuốn thư đá

Các mẫu cuốn thư đá đep thường được đặt ở ngay cổng ra vào chính, chắn ngay phía trong cổng. Chiều rộng của chúng được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính và cách cổng khoảng 50cm chỉ vừa một người đi qua.

Ngày nay, các khu lăng mộ hay nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế. Do vậy cuốn thư đá vì thế cũng được giảm thiểu kích thước các chiều sao cho phù hợp với tổng thể không gian chung của công trình. Hiện nay có hai kích thước mà cuốn thư đang được sử dụng nhiều nhất là 133cm và 167cm ứng với kích thước cổng là 107cm và 147cm.

Một số mẫu cuốn thư đá khác

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT16

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT14

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT11

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT08

Cuốn thư đá 21

popup

Số lượng:

Tổng tiền: