Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT16

Mã sản phẩm: NBCT16

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

18.000.000₫

Cuốn thư tượng trưng cho học thức, sự quyền quý sang trọng. Cuốn thư đá cũng tương tự như phù điêu đá ở chỗ nó dùng để khắc họa những hoạt động hay lưu trữ lại những sự việ có ngụ ý sự vĩnh hằng.

chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giá niêm yết mang tính chất tham khảo. Liên hệ để được tư vấn chi tiết

Cuốn thư đá hay còn có tên gọi khác là bình phong đá, tác môn đá,... Đây là bức chắn làm bằng đá được đặt sau cổng của các công trình tâm linh: Đình, Chùa, Đền, nhà thờ họ,... 

Lý do bình phong được làm bằng đá

Theo các chuyên gia phong thủy, đá nằm giữ lòng đất mẹ được bao bọc bởi khí quyển trong lành nên đá đã được hội tụ được khí thiêng của trời đất. Chính bởi vậy nên đá có một nguồn năng lượng vô tận, và quyền năng nhất định. 

Không nhưng thế, đá có độ bền rất cao, dưới tác động của thời tiết cũng không chịu ảnh hưởng nhiều. 

Ý nghĩa của bình phong đá

Bình phong đá hay còn được gọi là cuốn thư đá thường được đặt phía ngay sau cổng chính của mỗi công trình kiến trúc tâm linh. Theo phong thủy, khi đặt cuốn thư đá ở đó sẽ có tác dụng trấn giữ cho cả công trình, ngăn chặn không cho các luồng khí xấu xâm nhập, mang đến sự thanh tịnh, bình yên cho công trình bên trong. 

Với ý nghĩa như vậy nên các hình tượng hoa văn trạm khắc trên Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá cũng phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng sao cho nó phát huy công dụng một cách tốt nhất và hài hòa với thuần phong mỹ thuật của dân tộc Việt ta. Các họa tiết hoa văn trên đó thường là các Tứ Linh như : Long , Ly , Quy , Phượng và các hình tượng khác như : Hổ phù, Long cuốn thủy, Mãnh Hổ hạ sơn , Voi Phục, Lưỡng Long chầu nguyệt.

Một số mẫu bình phong đá khác

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT13

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT08

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT04

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT03

Cuốn thư bằng đá 25

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: