Một số lưu ý khi thi công hòn non bộ đúng phong thủy để đón tài lộc

Ninh Bình Stone 06/07/2021

Ngày nay, khi cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao và chú trọng. Đặc biệt là nhu cầu về ngắm cảnh, thưởng ngoạn cũng đang dần trở thành một trong những xu hướng thiết yếu. Đối với những người dân sống tại thành thị, thường phải làm với mức công việc bận rộn, đi kèm với đó là diện tích sống bị thu hẹp bởi số lượng lớn các công trình. Không gì tuyệt vời hơn chính là sở hữu tiểu cảnh non bộ cho khuôn viên nhà mình.

Một số lưu y khi thi công hòn non bộ

Chính vì vậy, tiểu cảnh non bộ dần dần trở thành một thú vui tao nhã cho tín đồ đam mê thiên nhiên, phong cảnh. Tuy nhiên, việc lựa chọn hòn non bộ không phải là đơn giản. Hãy tham khảo ngay một số lưu ý khi thi công hòn non bộ đúng phong thủy để đón tài lộc nhé!

Lựa chọn loại đá cho tiểu cảnh hòn non bộ khuôn viên căn nhà.

Hiện nay trên thị trường đá mỹ nghệ có rất nhiều loại đá chuyên dùng để thi công hòn non bộ. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến chính là các loại đá như đá san hô, đá vân mây, đá cổ thạch, đá vàng. Mỗi loại đá khác nhau đều có ưu và nhược điểm riêng biệt, hoàn toàn khác nhau. Tùy theo sở thích, tuổi cũng như mệnh mà gia chủ lựa chọn làm hòn non bộ bằng những loại đá phù hợp. Miễn là sự lựa chọn đó luôn luôn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hợp phong thủy cho gia đình.

Lựa chọn loại đá cho hòn non bộ

Mỗi loại đá mà Ninh Bình Stone vừa kể trên đều mang đến những vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy, tài lộc. Đồng thời chúng cũng vô cùng phù hợp cho từng vị trí nhất định trên tiểu cảnh hòn non bộ phong thủy. Người mua sản phẩm này cần phải lựa chọn loại đá phù hợp với sở thích, túi tiền và đặc biệt là cả yếu tố phong thủy.

Mỗi loại đá lại có những tính chất khác nhau

Bởi lẽ mỗi loại đá như chúng tôi đã nói là có các tính chất khác nhau. Có đá sẽ tồn tại âm khí mạnh còn có đá dương khí mạnh. Người mua cần phải cân nhắc cũng như xem xét cẩn thận trước khi mua nhé! Để tránh tình trạng gặp những rủi ro từ các yếu tố tâm linh hoặc thuộc phạm trù phong thủy.

Lựa chọn một số loại cây cảnh trồng trong hòn non bộ.

Việc lựa chọn loại cây trồng trong tiểu cảnh hòn non bộ phong thủy cũng cực kỳ quan trọng. Bởi vì chúng sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng cho sản phẩm hòn non bộ mà gia chủ muốn xây dựng. 

Lưu ý lựa chọn cây cảnh cho hòn non bộ

Trong đời sống ngày nay, người ta thường sử dụng các loại cây hợp với phong thủy để thi công hòn non bộ. Điển hình như cây trắc bá diệp, cây sung, cây la hán tùng, cây bạch đầu ông, thạch xương bồ,… Không những sở hữu ưu điểm phải kể đến như là hình dáng đẹp, cành cây dễ dàng uốn nắn,.. Mà những loại cây này còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Lựa chọn các loại cây phù hợp không chỉ dựa vào yếu tố bề ngoài đẹp là được. Mà người mua rất phải xem xét xem loại cây đó tượng trưng cho những điều gì. Đồng thời là loại cây đó có hợp với mình và gia đình mình hay không. Gia chủ cần lựa chọn những loại cây có ý nghĩa tốt lành.

Bên cạnh đó, hình dáng của những loại cây trong thi công hòn non bộ cũng vô cùng quan trọng. Mỗi dáng vẻ của cây cảnh đều mang lại cho chúng ta một ý nghĩa riêng biệt. Phải kể đến như thế phu thê, thế quân tử hay thế phụ mẫu. Chúng có thể tương đồng hoặc tương khắc với dáng núi mà chúng ta đã chọn sẵn. Vì vậy, gia chủ hay người mua không thể lơ là trong việc lựa chọn loại cây và dáng cây trong việc xây dựng các tiểu cảnh hòn non bộ phong thủy.

Có thể bạn quan tâm:

Xây biệt thự phải xem ngay 8 mẫu hòn non bộ này.

Chọn hòn non bộ cho người mệnh mộc – rước lộc vào nhà

 

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ phong thủy sao cho hợp lý?

Lựa chọn hướng tốt để thi công hòn non bộ

Cũng như trong xây dựng nhà cửa, hướng cửa cần được người chủ xem xét cẩn thận. Và vị trí đặt tiểu cảnh hòn non bộ phong thủy cũng không thể tùy tiện được. Trong phong thủy có viết, tiểu cảnh non bộ thích hợp nhất là đặt ở bên ngoài sân, hướng chính Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Nếu được đặt hướng này thì sẽ mang lại cho gia đình những điều tốt đẹp, may mắn và sung túc. Còn nếu không xem xét kỹ lưỡng, đặt ở những hướng khắc với tuổi của những người trong nhà. Có thể khiến gia đình gặp chuyện không may, hao tài tốn của, hoang phí tiền bạc, thậm chí mang nhiều xui xẻo về cho ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu đúng hướng để bố trí hòn non bộ phong thủy đúng với mệnh nhà mình.

Toàn bộ bài viết trên đây, Ninh Bình Stone đã hướng dẫn bạn cách thi công hòn non bộ sao cho đúng phong thủy. Chúng tôi chắc chắn rằng khi áp dụng những lưu ý trên đây, bạn không chỉ sở hữu hòn non bộ đẹp mà còn mang lại tài lộc, vận mệnh và thăng tiến trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN